เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยว ใช้ไขควงจี้ชิงทองชายสูงอายุ พบเป็นนักศึกษา ม.ดัง ภูเก็ต

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้ (13 ม.ค 63) ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าปากซอยนิมิตร 1 ใกล้ตลาดเกษตร พื้นที่ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ตลาดสด มีคนเดินพลุกพล่าน

ผู้เสียหาย คือ นายสถิตย์ พงศ์ธนาพาณิช อายุ 77 ปี ยืนรอให้การอยู่ด้วยอาการตกใจ โดยเล่าว่าก่อนเกิดเหตุขับรถเข้ามาจอดบริเวณหน้าปากซอย ก่อนเดินไปซื้อของที่ตลาดสด กระทั่งเดินกลับมาขึ้นรถ จู่ๆ มีชายแต่งกายชุดดำ เปิดประตูฝั่งข้างคนขับเข้ามาพยายามล็อกคอเขาและบังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำ จนมีการต่อสู้กัน เขาพยายามวิ่งมาเปิดประตูด้านที่คนร้ายนั่ง เพื่อกระชากตัวคนร้ายออกมา เพื่อจะจับตัว จนเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันที่พื้นถนน โดยคนร้ายพยายามกระชากสร้อยคอทองคำ จนตะขอสร้อยเกิดอ้าออกจากแรงกระชาก สร้อยตกลงบนพื้น คนร้ายเห็นจึงคว้าสร้อยไปแล้วใช้ไขควงแทงเข้าที่มือขวาของเขา ก่อนวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางวงเวียนม้าน้ำ

ล่าสุดตำรวจ สภ.กะทู้ ตามจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว พบว่าเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต พร้อมยึดของกลางสร้อยคอทองคำและพระเครื่อง ที่ชิงมา ตรวจสอบพบว่า ก่อนที่คนร้ายจะมาก่อเหตุดังกล่าว เขาได้ไปก่อเหตุลักษณะเดียวกันในพื้นที่อำเภอกะทู้ และพื้นที่ใกล้เคียงมาแล้ว ขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหา พร้อมขยายผลว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่