เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ว่าฯ ลพบุรี เผยส่งข้อมูลรถ จยย.- ปืนให้ตำรวจ เร่งล่าโจรชิงทอง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจระดมชุดสืบสวนกว่า 100 นาย กระจายกำลังกันลงพื้นที่เร่งหาเบาะแสคนร้ายใช้ปืนกราดยิง ก่อนชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรีหลบหนีไป ล่าสุด ทางผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เผยส่งข้อมูลสำคัญให้กับตำรวจแล้ว

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายถือปืนบุกเข้าไปในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี กราดยิงคนที่อยู่โดยรอบร้านทอง เพื่อเปิดทางเข้าไปกวาดทองแล้วหลบหนี สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวเมืองลพบุรี และสร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั้งประเทศ เนื่องจากมีผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บ 4 คน และเสียชีวิตอีก 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ

ล่าสุดตำรวจสอบปากคำพยานไปแล้วนับ 20 คน และมีหลักฐานสำคัญ ทั้งปืน และรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ถูกนำมาวิเคราะห์อย่างละเอียดเพื่อเป็นเบาะแสระบุตัวคนร้าย แต่อีกหนึ่งเบาะแสที่ตำรวจตั้งความหวัง คือภาพจากกล้องหน้ารถของประชาชนที่ขับรถผ่านบริเวณถนนบายพาสในช่วงเวลาเกิดเหตุ ว่าอาจสามารถจับภาพคนร้ายรายนี้ไว้ได้ ซึ่งอาจทำให้เห็นภาพเส้นทางการหลบหนีที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เรียกประชุมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และมีชุดสืบสวนทยอยเดินทางเข้ามารายงานผลการสืบสวนเป็นระยะ หลังระดมชุดสืบสวนกว่า 100 นาย กระจายกันลงพื้นที่หาเบาะแส โดยมั่นใจว่าคนร้ายยังอยู่ภายในประเทศ และยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะเดียวกันผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ประสานงานในเรื่องที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลักฐานต่าง ๆ กับทางจังหวัด ทั้งทะเบียนปืน รถจักรยานยนต์ จากหน่วยงานที่มีส่วนรับผิดชอบ จึงได้สั่งการให้นำข้อมูลส่งให้กับชุดสืบสวนแล้ว

ล่าสุด เวลาประมาณ 20.00 น. วานนี้ (13 ม.ค.) พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีจากชุดสืบสวน โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้สืบทราบแหล่งที่มาของเสื้อผ้าที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว พบว่ารองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อดังเป็นของปลอม ส่วนประเด็นการสืบสวนขณะนี้ นอกจากประเด็นเรื่องการชิงทอง ตำรวจยังพบมูลเหตุในประเด็นอื่นที่มีน้ำหนักน่าจะเป็นไปได้

จากนั้นทาง พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาประชุมร่วมด้วย โดยมีการนำหุ่นจำลองลักษณะส่วนสูงเดียวกันกับคนร้ายเข้าไปภายในที่ประชุม คาดว่าน่าจะมีการจำลองลักษณะการแต่งกายเพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนต่อไป