เช้านี้ที่หมอชิต

สุดเศร้า เผาศพ น้องไทตัล-สาวร้านทอง ครอบครัวเหยื่อวอนหยุดแชร์ข่าวลวง

เช้านี้ที่หมอชิต - ครอบครัวจัดพิธีฌาปนกิจศพ "น้องไทตัล" เด็กชายอายุ 2 ขวบ และพนักงานสาวร้านทอง เหยื่อเหตุคนร้ายกราดยิง พ่อและแม่ของน้องไทตัลออกมาเปิดใจ ทำใจไม่ได้ พร้อมขอบคุณหลายฝ่ายที่ช่วยเหลือและส่งกำลังใจให้ ขณะที่พ่อของสาวร้านทองเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้เส้นทางหลบหนีจนตำรวจตามตัวได้ยาก พร้อมขอร้องโซเชียลหยุดแชร์ข่าวลวงปั่นกระแส

ครอบครัวของน้องไทตัล เด็กชายอายุ 2 ขวบ ร่วมกันจัดพิธีฌาปนกิจศพที่วัดหัวช้าง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี โดยพ่อและแม่ของน้องไทตัล เปิดใจว่า ขณะนี้ยังคงทำใจไม่ได้ เพราะการสูญเสียเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด แต่ก็รู้สึกมีกำลังใจขึ้น เนื่องจากมีหลายฝ่าย แม้จะเป็นคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและให้กำลังใจ โดยเฉพาะในพิธีศพของน้องไทตัล ทุก ๆ วันจะมีคนเข้ามาแสดงความเสียใจ และช่วยเหลือทุกอย่าง

รวมถึงภาพของเฮลิคอปเตอร์ จากฝูงบิน 203 กองบิน 2 ลพบุรี ที่มาแสดงการบินในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา ซึ่งมีการติดข้อความไว้อาลัยน้องไทตัล และครอบครัวของทางนักบินเองก็มาร่วมงานศพด้วย

แม่ของน้องไทตัล บอกว่า วันเด็กของทุกปีตั้งแต่น้องไทตัลเกิด จะพาลูกไปเที่ยวงานที่กองบิน ปีนี้ก็เหมือนเดิมคือวางแผนกันไว้ว่าจะพาน้องไปเที่ยวอีก เพราะน้องเป็นคนชอบเครื่องบินมาก น่าจะดีใจที่ได้เห็นเครื่องบินลำนี้ หลังเกิดเหตุแม่เคยรู้สึกโทษตัวเองว่าไม่สามารถปกป้องน้องได้ แต่จนก็ทำใจส่วนหนึ่งแล้วว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้น เชื่อว่าคนร้ายไม่ได้ตั้งใจยิงน้องไทตัล แต่เป็นการถูกลูกหลง

ส่วนในเรื่องของคดีความ ตั้งแต่หลังเกิดเหตุครอบครัวไม่ได้ติดตามความคืบหน้าเลย เพราะอยากให้ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และอยากให้คลี่คลายคดีโดยเร็ว เนื่องจากไม่ใช่เพียงครอบครัวเดียวที่ต้องสูญเสียจากเหตุการณ์นี้

ขณะที่ครอบครัวของ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านทอง ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต จัดพิธีฌาปนกิจศพที่วัดศรีธรรมโสภณ โดยได้มีการนำเค้กวันเกิดมาวางไว้ภายในงานด้วย เนื่องจากจะถึงวันครบรอบวันเกิดนางสาวธิดารัตน์ ในวันที่ 14 มกราคม

พ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า เขาเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากหลังลงมือคนร้ายสามารถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทั้งที่วันเกิดเหตุมีกำลังตำรวจส่วนหนึ่งติดตามไปทันที จนถึงขณะนี้ครอบครัวยังคงเฝ้ารอดูโฉมหน้าของผู้ก่อเหตุและอยากให้กำลังใจตำรวจ

ส่วนในเรื่องของครอบครัว น้องออกัส ลูกชายอายุ 5 ขวบ ของผู้เสียชีวิตยังคงถามหาแม่ตลอดเวลา โดยบรรยากาศภายในงานฌาปนกิจ ภาพของน้องออกัส ซึ่งมาคอยยืนขอบคุณแขกสร้างความสลดใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน

พ่อของสาวพนักงานร้านทองยังบอกว่า อยากขอให้หยุดการส่งต่อ เผยแพร่ข่าวลวง แจ้งเบาะแสลวง รวมถึงการแต่งชุดเลียนแบบผู้ก่อเหตุ เพราะมีผลต่อทั้งกำลังใจของครอบครัวผู้สูญเสีย และเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของตำรวจด้วย