ประเด็นเด็ด 7 สี

ผู้ว่าฯ ลพบุรี เผยส่งข้อมูลทะเบียนปืน-รถ ให้ ตร. ล่าตัวโจรชิงทอง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจยังคงเร่งหาเบาะแสล่าตัวคนร้ายใช้ปืนกราดยิง ก่อนเข้าไปชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี วันนี้ระดมชุดสืบสวนกว่า 100 นาย กระจายกำลังกันลงพื้นที่ ขณะเดียวกันทางผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เผย ประสานงานและส่งข้อมูลสำคัญให้กับตำรวจแล้ว ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

ย่างเข้าวันที่ 5 นับตั้งแต่เกิดเหตุคนร้ายถือปืนบุกเข้าไปในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี กราดยิงคนที่อยู่โดยรอบร้านทองภายในห้าง เปิดทางเข้าไปกวาดทองแล้วหลบหนี เหตุการณ์นี้สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวเมืองลพบุรี และสร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั้งประเทศ เพราะกระสุนทั้ง 13 นัด ที่คนร้ายยิงออกมาขณะก่อเหตุ ถูกผู้บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บถึง 4 คน และมีผู้เสียชีวิตอีก 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ

จนถึงขณะนี้ ตำรวจสอบปากคำพยานไปแล้วนับ 20 ราย หลักฐานสำคัญทั้ง ปืนและรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ถูกนำมาวิเคราะห์อย่างละเอียด เพื่อเป็นเบาะแสระบุตัวคนร้าย แต่อีกหนึ่งเบาะแสที่ตำรวจตั้งความหวัง คือภาพจากกล้องหน้ารถของประชาชนที่ขับรถผ่านบริเวณถนนบายพาสในช่วงเวลาเกิดเหตุ ว่าอาจสามารถจับภาพคนร้ายรายนี้ไว้ได้ ซึ่งอาจทำให้เห็นภาพเส้นทางการหลบหนีที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เรียกประชุมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และมีชุดสืบสวนทยอยเดินทางเข้ามารายงานผลการสืบสวนเป็นระยะ หลังระดมชุดสืบสวนกว่า 100 นาย กระจายกันลงพื้นที่หาเบาะแส โดยมั่นใจว่าคนร้ายยังอยู่ภายในประเทศ และยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะเดียวกันผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ประสานงานในเรื่องที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลักฐานต่าง ๆ กับทางจังหวัด ทั้งทะเบียนปืน รถจักรยานยนต์ จากหน่วยงานที่มีส่วนรับผิดชอบ จึงได้สั่งการให้นำข้อมูลส่งให้กับชุดสืบสวนแล้ว

ขณะเดียวกันเรื่องของมาตรการการรักษาความปลอดภัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ระบุว่า ก่อนหน้านี้มีการดำเนินการอย่างเข้มงวดมาโดยตลอด รวมถึงเรื่องการเข้มงวดเรื่องการพกพาปืนหรือครอบครองปืนในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ทุกส่วนทำงานอย่างเต็มที่ จึงขอให้ความมั่นใจกับประชาชน

ส่วนเรื่องการเยียวยา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดูแลช่วยเหลือครอบครัวทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บในทุกด้าน

ล่าสุดช่วงประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีจากชุดสืบสวน โดยเปิดเผยว่าขณะนี้สืบทราบแหล่งที่มาของเสื้อผ้าที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว พบว่ารองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อดังเป็นของปลอม ส่วนประเด็นการสืบสวนในขณะนี้ นอกจากประเด็นเรื่องการชิงทอง ตำรวจยังพบมูลเหตุในประเด็นอื่น ที่มีน้ำหนักน่าจะเป็นไปได้

จากนั้นทาง พลตำรวจตรี อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาประชุมร่วมด้วย โดยมีการนำหุ่นจำลองลักษณะส่วนสูงเดียวกันกับคนร้าย เข้าไปภายในที่ประชุม คาดว่าน่าจะมีการจำลองลักษณะการแต่งกาย เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวน