เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ฌาปนกิจศพ น้องไทตัล-พนง.สาวร้านทอง เหยื่อกราดยิงลพบุรี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ ครอบครัวของน้องไทตัล จะร่วมกันจัดพิธีฌาปนกิจศพที่วัดหัวช้าง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี โดยพ่อและแม่ของน้องไทตัล เปิดใจบอกว่าขณะนี้ยังคงทำใจไม่ได้ เพราะการสูญเสียเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด แต่ครอบครัวก็รู้สึกมีกำลังใจขึ้น เนื่องจากหลังเกิดเหตุมีหลายฝ่าย แม้จะเป็นคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและให้กำลังใจ โดยเฉพาะในพิธีศพของน้องไทตัล ทุกๆวันจะมีคนเข้ามาแสดงความเสียใจและช่วยเหลือทุกอย่าง

รวมถึงภาพของเฮลิคอปเตอร์ จากฝูงบิน 203 กองบิน 2 ลพบุรี ที่มาแสดงการบินในวันเด็กแห่งชาติ ที่ผ่านมาซึ่งมีการติดข้อความไว้อาลัยน้องไทตัล และครอบครัวของทางนักบินเองก็มาร่วมงานศพด้วย

แม่ของน้องไทตัลบอกว่าวันเด็กของทุกปีตั้งแต่น้องไทตัลเกิด จะพาลูกไปเที่ยวงานวันเด็กที่กองบิน ปีนี้ก็เหมือนเดิมคือวางแผนกันไว้ว่าจะพาน้องไปเที่ยวอีก เพราะน้องเป็นคนชอบเครื่องบินมาก น่าจะดีใจที่ได้เห็นเครื่องบินลำนี้ หลังเกิดเหตุแม่เคยรู้สึกโทษตัวเองว่าไม่สามารถปกป้องน้องได้ แต่จนถึงวันนี้ก็ทำใจส่วนหนึ่งแล้วว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้น เชื่อว่าคนร้ายไม่ได้ตั้งใจยิงน้องไทตัล แต่เป็นการถูกลูกหลง

ส่วนในเรื่องของคดีความ ตั้งแต่หลังเกิดเหตุครอบครัวไม่ได้ติดตามความคืบหน้าเลย เพราะอยากให้ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และอยากให้คลี่คลายคดีโดยเร็ว เนื่องจากไม่ใช่เพียงครอบครัวเดียวที่ต้องสูญเสียจากเหตุการณ์นี้

ขณะที่ช่วง 17.00 น. วันนี้ ที่วัดศรีธรรมโสภณ ตำบลนิคมสร้างตนเอง ก็จะมีการจัดพิธีฌาปนกิจศพ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านทอง ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเช่นกัน