ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตร.ใช้ข้อมูลจากประชาชนประกอบการพิจารณา เป็นเบาะแสติดตามคนร้ายชิงทอง จ.ลพบุรี

ที่ห้างโรงบินสัน พื้นที่หมู่ 4 ตำบลกกโก อำเภอเมืองลพบุรี ผู้บริหารของห้างโรบินสัน และเพื่อนพนักงาน ได้ร่วมกันจัดพิธีสงฆ์ เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับผู้เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายสวมชุดพราง บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนเก็บเสียง ชิงทองรูปพรรณ มูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย รายละ 100,000 บาท และผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย รายละ 50,000 บาท

นายสมหมาย โพธิ์อ่อน บิดาของพนักงานร้านทอง ที่ได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า ขณะนี้บุตรสาว ยังคงรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ภายในห้องไอซียู หลังแพทย์ได้ทำการผ่าตัด โดยมีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่การติดตามตัวคนร้าย ขอเป็นเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้านผู้บริหารของห้างโรบินสัน กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ปกติ แต่จะเพิ่มมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น

พลตำรวจตรีณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ข้อมูลจากประชาชน จึงนำมาใช้ประกอบในการพิจารณา และนำไปขยายผล ในการใช้เป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้าย โดยประชาชนสามารถแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมได้

ส่วนตำรวจชุดสืบสวน ได้เร่งหาภาพจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ซึ่งได้ภาพบางส่วน เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ต้องหาภาพในพื้นที่ปลายทางว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีการเปลี่ยนยานพาหนะในการใช้หลบหนีหรือไม่

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน กำลังเร่งตรวจสอบรายละเอียด และที่มาของอุปกรณ์ที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ หลังมีการตั้งข้อสังเกตว่า คนร้ายใช้อุปกรณ์เป็นสิ่งของแบรนด์เนมทั้งกระเป๋า รองเท้ารุ่นใหม่ ที่มีราคาแพง แต่น้ำหนักเบา รวมทั้งอาวุธปืน ที่มีราคาประมาณ 100,000 บาท ไม่รวมราคาของอุปกรณ์ที่เป็นลำกล้องเก็บเสียง ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของตำรวจสาธารณรัฐเช็ก และยังเป็นอาวุธปืนของสาธารณรัฐเช็กที่ผลิต และส่งจำหน่ายไปทั่วโลก