ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : รวมโซเชียลถล่มโจรชิงทอง

เพจเฟซบุ๊ก Gen.Prayut Chan-o-cha ทีมงาน ได้โพสต์ภาพโจรชิงทองพร้อมกับข้อความที่ว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ลพบุรี อุกอาจมาก ขอตำรวจเร่งหาตัวให้เจอ!!! "มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายบอกให้ "ท่านนายกรัฐมนตรี เร่งรัดคดี ให้จับโจรรายนี้ให้เร็วที่สุด" หรือบางคนบอกไม่เอาประหารชีวิต ให้ตำรวจจับตายไปเลย" "เสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกคน"

นอกจากนี้ทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ก็เดือดไปตามๆ กัน ต่างโพสต์ข้อความบนพื้นที่ส่วนตัวรุมประณามการกระทำอันโหดเหี้ยมของโจรรายนี้ที่ยิงผู้บริสุทธิ์แบบไม่ไยดี แม้กระทั่งเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่เดินจูงมือมากับแม่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่กลับต้องมาจบชีวิตลงจากคมกระสุนโจร โดยชาวเน็ตต่างโพสต์สะเทือนใจถึงภาพวินาทีที่น้องไทตัลล้มลง และแม่กอดลูกร่ำไห้ปานจะขาดใจ ต่างแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ ขอให้ตำรวจเร่งตามจับตัวคนร้ายมาให้ได้ หรือบางคนบอกให้วิสามัญไปเลย ไม่สมควรมีชีวิตอยู่

ด้านทวิตเตอร์ก็ติดเทรนด์อันดับ 1 ในประเทศไทย #กราดยิงปล้นร้านทอง มีคนทวีตจะ 600,000 คนแล้ว แสดงความคิดเห็นว่า "ส่วนตัวแล้วไม่ปรารถนาให้คนร้ายได้รับโอกาสใดๆ ในกระบวนการยุติธรรม เพราะเหยื่อผู้เสียชีวิตไม่มีโอกาสต่อรองชีวิต" หรือ "ต้องให้สังเวยชีวิตบริสุทธิ์อีกกี่ชีวิต ขอให้วิสามัญเลย" และสุดท้ายชาวเน็ตวิงวอนไม่ให้เผยแพร่ภาพสุดสะเทือนใจ

เพื่อไม่ให้เป็นการซ้ำเติมความสูญเสีย ซึ่งทีมข่าวของเราก็ต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้งมา ณ โอกาสนี้ด้วย