สนามข่าว 7 สี

พิ้งกี้-จ๊ะ อาร์สยาม เข้าให้ปากคำ ดีเอสไอ ชี้แจงคดีแชร์ฟอร์เร็ก ทรีดี และแชร์แม่มณี

ดาราสาว "พิ้งกี้" และนักร้องลูกทุ่ง "จ๊ะ อาร์สยาม" เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ ในฐานะพยาน เพื่อชี้แจงถึงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับแชร์ "ฟอร์เร็ก ทรีดี" และแชร์แม่มณี" โดยเคสของพิ้งกี้ ดีเอสไอพบว่าไปถ่ายภาพร่วมกับผู้บริหารของบริษัทแชร์ และไปเปิดตัวโชว์รูมรถ แถมยังซื้อรถด้วย ส่วนจ๊ะ อาร์สยาม พบว่าแม่มณี โอนเงินให้กว่า 10 ล้านบาท

เริ่มจากคดีแชร์ฟอร์เร็กซ์ ทรีดี ดาราสาว พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช พร้อมมารดาและพี่ชาย เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพราะไปปรากฏภาพถ่ายร่วมกับ นายอภิรักษ์ โกฎริ ผู้บริหารแชร์ฟอร์เร็กซ์ ทรีดี และมีภาพของพิ้งกี้ไปร่วมงานเปิดตัวโชว์รูม และซื้อรถที่บริษัท RKK ซึ่งเป็นของนายอภิรักษ์ ส่วนพี่ชายของพิ้งกี้ ก็เคยโพสต์ชักชวนลงทุนฟอร์เร็กซ์ ทรีดี โดยทั้ง 3 คนพยายามหลบสื่อมวลชน และไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ บอกว่า พิ้งกี้และครอบครัว ยังอยู่ในฐานะพยาน ส่วนจะเข้าข่ายเป็นกลุ่มผู้ลงทุน หรือร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานว่าจะเชื่อมโยงไปมากน้อยเพียงใด

ขณะที่ภาพรวมคดียังต้องขยายเวลาสรุปสำนวนออกไป เพราะยังมีผู้เสียหายที่ยังไม่ได้เข้าให้ปากคำอีกเป็นจำนวนมาก

ส่วนคดีแชร์แม่มณี จ๊ะ อาร์สยาม หรือนางสาวนงผณี มหาดไทย เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในฐานะพยานเช่นกัน เคสของจ๊ะ เจ้าหน้าที่พบเส้นทางการเงินแชร์แม่มณี มีการโอนให้กับจ๊ะ กว่า 10 ล้านบาท

จ๊ะ ยืนยันว่า เงินทั้งหมดเป็นเงินค่าจ้างที่ได้จากการรับงานเป็นพิธีกรรายการให้กับ นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี จำนวน 12 เทป แต่อัดรายการไปได้เพียง 4-5 เทปเท่านั้น และงานไลฟ์สดให้กับแบรนด์ "มะนิลา" ซึ่งเป็นของนางสาววันทนีย์ เช่นกัน โดยอัดเทปไปเมื่อวันที่ 4-5 สิงหาคม 2562 ซึ่งงานทั้งหมดมีคนกลางเป็นเน็ตไอดอลชื่อดังคอยติดต่องานให้ ยืนยันไม่เคยร่วมลงทุนกับแชร์แม่มณี และไม่ได้เป็นหุ้นส่วน รวมทั้งไม่เคยชักชวนผู้เสียหายรายใดให้มาร่วมลงทุน

คดีแชร์แม่มณี พนักงานสอบสวนจะนำสำนวนการสอบสวนชุดแรก ไปส่งฟ้องต่ออัยการในวันพรุ่งนี้