เช้าข่าว 7 สี

ฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงประเดิมสนามในวันนี้ ช่อง 7HD เตรียมถ่ายทอดสด ไทย พบ บาห์เรน

วานนี้ ที่ห้องแถลงข่าว ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นำโดยหัวหน้าผู้ฝึกสอน ของทุกชาติในกลุ่มเอ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย, ซามีร์ ชัมมาน ของทีมชาติบาห์เรน, เกรแฮม อาร์โนลด์ ของทีมชาติออสเตรเลีย และ อับดุล กอนี ชาฮัด ทีมชาติอิรัก

โดย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า ในฐานะเจ้าภาพก็มีความกดดันในการแข่งขันรายการนี้ ที่ผ่านทีมได้เก็บตัวมาตลอดตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด

ส่วนในช่วงเย็น ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่ม เอ นัดแรก พบกับ บาห์เรน

โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 90 นาที โดยเน้นที่การทบทวนแท็กติกเป็นหลัก พร้อมใส่รายละเอียดในจุดต่างๆ โดย นิชิโนะ ยืนยันนักเตะทุกคนพร้อมลงสนาม ทีมมีโอกาสที่จะคว้า 3 คะแนนจากเกมแรก เกมนี้

ส่วน เบนจามิน เดวิส นักเตะฟูแล่ม เผยว่า ตอนนี้ปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดทุกนัดที่ไทย ลงสนาม โดยกลุ่มเอ นัดแรก พบ บาห์เรน วันนี้ ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดเวลา 20.15 น.