อาชญากรรม

เด็ก ป.4 โคราชพกปืนไปโรงเรียนลั่นใส่เพื่อนสาหัส

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (3 มกราคม 2563) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังเกิดเหตุเด็กนักเรียนชายถูกอาวุธปืนพกสั้นยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชั้น 3 ของอาคารเรียน 7 ซึ่งเป็นอาคารห้องเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
เบื้องต้นทราบว่าเด็กที่ถูกยิงเป็นนักเรียนชายชั้น ป. 4/4  มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านขวากระสุนทะลุหลังอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมาได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้อาการไม่พ้นขีดอันตรายยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนที่ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมชั้นเป็นเด็กนักเรียนชายห้องเดียวกัน ทราบว่าเด็กนักเรียนชายคนดังกล่าวมีพ่อเป็นทหาร  ส่วนแม่เป็นครูสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา  โดยเด็กชายคนก่อเหตุได้ขโมยอาวุธปืนของพ่อมาเล่นที่โรงเรียน ขณะที่เด็กชายคนก่อเหตุนำอาวุธปืนออกมาโชว์เล่นกับเพื่อน อาวุธปืนเกิดลั่นถูกเพื่อนชายร่วมชั้นเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังเกิดเหตุผู้ปกครองที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาที่โรงเรียนเพื่อขอรับบุตรหลานของตนเองกลับบ้านเพราะเกรงจะเกิดเหตุร้ายขึ้นอีก ซึ่งทางโรงเรียนก็อนุญาตให้ผู้ปกครองมารับเด็กกลับบ้านได้

จากการสอบถามผู้ปกครองเพื่อนร่วมห้องเปิดเผยว่า ลูกชายของตนเองเห็นเด็กชายเอ (นามสมมุติ) ได้ขโมยปืนของพ่อปืนมาเล่นโชว์ให้เพื่อนๆ ดูตั้งแต่ 1 สัปดาห์ก่อน ซึ่งผู้ปกครองก็ถามลูกว่าเป็นปืนจริงหรือปืนปลอม เหตุใดถึงไม่บอกครูประจำชั้นให้ทราบ จนกระทั่งวันนี้เด็กชายเอ ได้นำปืนกระบอกดังกล่าวมาเล่นโชว์เพื่อนจนเกิดพลาดปืนลั่นใส่เด็กชายบี(นามสมมุติ) เพื่อนร่วมชั้นเรียนบริเวณระเบียงหน้าห้องจนได้รับบาดเจ็บสาหัส