สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : อุทาหรณ์! เด็กวิ่งเล่นหน้าบ้าน โดนรถยนต์พุ่งชนเต็มๆ คนขับปลอบขวัญ 500 บาท

เรื่องแรกเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ไม่มีใครอยากให้เกิด โดยเฉพาะเหตุการณ์แบบนี้ ที่เกิดขึ้นกับเด็กเล็ก ๆ ที่วิ่งเล่นอยู่หน้าบ้านตัวเอง

นี่เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่น้าสาวของเด็กที่โดนชนเป็นผู้โพสต์เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ บอกว่า หลานโดนรถชนในหมู่บ้าน คนขับให้เงินหลานมา 500 บาทแล้วก็ไปเลย ไม่แสดงความรับผิดชอบอย่างอื่น ถ้าไม่มีกล้องก็คงไม่มีหลักฐาน อุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิด ซึ่งตอนนี้ทางคนขับก็แสดงความรับผิดชอบแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกไม่โอเคที่ไม่รับผิดชอบเต็มที่ตั้งแต่แรกที่ชน

แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าเห็นเด็กไม่เป็นอะไรมาก เพราะลุกขึ้นมายืนได้ทันที แต่เด็กก็เจ็บที่ขาและเดินกะเผลก แต่ที่เห็นจากคลิป ชนค่อนข้างแรงจนเด็กกระเด็น เคราะห์ดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ

ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปนี้ บ้างก็บอกว่ารถยนต์ที่แล่นในหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ควรระมัดระวังมากกว่าปกติ ไม่ควรขับเร็ว และจากคลิปก็น่าจะเห็นแต่แรกว่ามีเด็กกลางถนน ควรจะเบรกทัน

แต่บางคนก็ตำหนิผู้ปกครองที่ไม่ดูแลเด็กให้ดี ปล่อยให้ออกมาวิ่งเล่นกลางถนน โดยผู้โพสต์ก็โพสต์เพิ่มเติมว่า แม่ของเด็กเดินไปดูลูกคนเล็ก จึงคลาดสายตาไปครู่เดียว แต่นี่แหละที่เราบอกเสมอว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ศุทธดา สว่างจิต