เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สถานีหัวลำโพงแน่นขนัด! ประชาชนทยอยกลับเตรียมทำงานหลังฉลองปีใหม่

บรรยากาศที่สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือหัวลำโพง ในวันนี้มีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ คึกคัก ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนาเพื่อเตรียมพร้อมกับการทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังจากได้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้บรรยากาศภายในหัวลำโพง เริ่มหนาแน่นตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลายคนเดินทางกลับมาพร้อมสัมภาระและข้าวของที่นำติดตัวกลับมาจากภูมิลำเนา เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง นำมาบริโภค ท่ามกลางภาวะค่าครองชีพสูงในปัจจุบัน  

นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย คาดว่าวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ประมาณ 100,000 คน โดยได้มีการเตรียมความพร้อมด้วยการเพิ่มตู้โดยสารรถไฟเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนและจะมีการจัดขบวนรถเพิ่มขึ้นอีก เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่ตกค้างที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ในช่วงหลังปีใหม่ ซึ่งคาดว่าจะทยอยกันกลับเข้ามาตลอดจนถึงช่วงปลายสัปดาห์นี้

ขณะที่การอำนวยความสะดวกและการรักษาความปลอดภัย มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำสถานีร่วมกับตำรวจรถไฟและตำรวจจราจร คอยตรวจตราดูความเรียบร้อยของสัมภาระ ดูแลพื้นที่โดยรอบที่ประชาชนจะมานั่งรอเดินทาง จัดชุดเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบเฝ้าระวังมิจฉาชีพ รวมถึงการอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทางโดยรถประจำทางและแท็กซี่ให้กับผู้โดยสารอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง