ห้องข่าวภาคเที่ยง

เริ่มแน่น! ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเริ่มทำงานกันวันพรุ่งนี้

ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาที่สถานีขนส่งหมอชิต เริ่มเนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่ทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวเริ่มทำงานวันพรุ่งนี้เป็นวันแรกของปี หลายคนยังคงหอบหิ้วสัมภาระ ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง กลับติดไม้ติดมือมาด้วย เพื่อบรรเทาค่าครองชีพ ซึ่งช่วงเช้าปัญหาส่วนใหญ่ คือ หลายคนต้องเสียเวลาต่อคิวรอรถแท็กซี่ นานร่วมชั่วโมง เนื่องจากรถขาดระยะ

ส่วนการสำรองเที่ยวรถรองรับประชาชน ทางบริษัท ขนส่งฯ หรือ บขส. คาดว่าวันนี้จะเป็นวันที่มีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ มากที่สุดกว่า 160,000 คน หลังจากเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่แล้ว ทาง บขส.จึงได้เพิ่มจำนวนรถ เพื่อรองรับประชาชน เป็น 8,416 เที่ยว โดยมั่นใจว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารกลับเข้ากรุงเทพฯ ได้ทั้งหมด

เช่นเดียวกับการรถไฟแห่งประเทศไทย คาดว่าวันนี้หลัง 16.00 น. เป็นต้นไป ขบวนรถไฟในเส้นทางสายยาวจะเดินทางถึงกรุงเทพฯ และคาดว่าสถานีรถไฟกรุงเทพ หรือหัวลำโพง ช่วงเย็นวันนี้จะเนืองแน่นไปด้วยประชาชนเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นได้จัดเจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกบริเวณจุดต่อรถ ทั้งรถแท็กซี่ รถสามล้อ และจักรยานยนต์รับจ้างไว้แล้ว