เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ผบ.ตร.สั่งคุมเข้มดูแลสถานที่จัดงานเคานต์ดาวน์ทั่ว กทม.

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจนครบาลเพื่อร่วมประชุม และกำชับการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมรักษาความสงบเรียบร้อยและดูแลอำนวยความสะดวกจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ 2563 เพื่อเตรียมความพร้อม และดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมเคานต์ดาวน์ตามสถานที่จัดกิจกรรมในพื้นที่ 7 จุดหลัก รอบกรุงเทพ โดยเฉพาะบริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่จัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์สำคัญแห่งหนึ่งที่ประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานเยอะ ในทุกๆปี

ซึ่งทางการข่าวขณะนี้ยังไม่ได้รับรายการความผิดปกติในเรื่องของการก่อเหตุร้าย นอกจากนี้ยังฝากแจ้งประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาร่วมงานเทศกาลปีใหม่ ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของตำรวจประจำจุด เพื่อความปลอดภัย ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมดูแลประชาชน ให้เที่ยวอย่างมีความสุขในช่วงปีใหม่นี้

ส่วนการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือการเดินทางกลับของประชาชนหลังเทศกาลปีใหม่ ตำรวจทุกหน่วยมีการวางมาตรการเตรียมพร้อมไว้แล้ว ซึ่งได้มีการประชุมเพื่อปรับแผนให้พร้อมรับมือมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง