เช้านี้ที่หมอชิต

คึกคัก!! นักท่องเที่ยวแห่ต่อแถวขึ้นสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศการท่องเที่ยวทั่วประเทศคึกคัก อย่างที่จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ แห่เที่ยวสกายวอล์ก จุดชมวิวกระจกใส ที่วัดผาตากเสื้อ กันเป็นจำนวนมาก โดยต้องต่อแถวยาวเพื่อขึ้นไปรอชมทิวทัศน์เหนือแม่น้ำโขง

สกายวอล์กวัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ถือเป็นจุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นจุดเช็กอินยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.) มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวชาวไทย ชาวลาว และจากประเทศอื่น ๆ เดินทางมาชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งแม่น้ำโขงตั้งแต่ช่วงเช้า และแม้ว่าแสงแดดจะแรง แต่ก็มีลมพัดโชย ทำให้อากาศเย็นสบาย

เจ้าหน้าที่คาดว่า เมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.) มีนักท่องเที่ยว ไม่ต่ำกว่า 10,000 คน โดยได้เพิ่มความเข้มงวดในการอำนวยความสะดวก พร้อมขอความร่วมมือให้ขึ้นชมรอบละ 20 คน เพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบบนสกายวอล์ก ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางวัดผาตากเสื้อ จะเปิดประตูวัดตั้งแต่ 06.00 น. และจะให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นจนหมดทุกคน ทำให้บางวันต้องปิดเกือบ 19.00 น. จากช่วงปกติจะให้ขึ้นสกายวอล์ก ตั้งแต่ 09.30-16.30 น.

ส่วนที่จังหวัดเลย บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็คึกคักไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีนักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คน ปีนขึ้นภูกระดึง กางเต็นท์นอนดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาหล่มสัก ผานกแอ่น และดูใบเมเปิ้ลผลิใบสีแดงสด พร้อมสัมผัสอุณหภูมิหนาวเย็น 9 องศาเซลเซียส

เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักมารอชมพระอาทิตย์ขึ้น โดยทั้งอุทยานแห่งชาติภูกระดึง และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เจ้าหน้าที่ได้เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวลดการใช้ถุงพลาสติก และนำขยะคืนถิ่น หรือหากนำกลับไม่ได้ให้แยกขยะก่อนทิ้ง ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ปริมาณขยะลดน้อยลง

จังหวัดพิษณุโลก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว โดยที่ภูเขาหินปูนอายุ 360 ล้านปี ที่ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง มีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดจำนวนมาก พาครอบครัวและเพื่อนฝูงมาถ่ายภาพกับแปลงดอกไม้หลายชนิด มีฉากหลังเป็นภูเขาหินปูนสวยงาม

ที่บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยพากันมานั่งแช่เท้าผ่อนคลายในบ่อน้ำพุร้อน เพื่อบรรเทาอาการปวดขาและข้อ ที่นี่ยังมีสถานที่สำหรับอาบน้ำแร่ ทั้งชนิดห้องแยกส่วนตัว และห้องแช่รวม รวมทั้งมีบริการนวดแผนโบราณด้วย

ส่วนใครที่ชอบชมความงามของทุ่งดอกไม้ ต้องไม่พลาดทุ่งทานตะวันบานที่เขาจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ช่วงนี้กำลังออกดอก สีเหลืองบานสะพรั่ง บนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ รายล้อมไปด้วยภูเขาโดดเด่นเป็นฉากหลัง โดยเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษได้มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ดอกทานตะวันของที่นี่คาดว่าจะเบ่งบานให้ชมความสวยงามไปจนถึงวันที่ 10 มกราคม 2563

ลงใต้ไปเที่ยวทะเลกันบ้าง ที่บริเวณหาดนางลอย หมู่ที่ 7 ตำบลท่าชนะ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทางพื้นที่ได้พัฒนาจนกลายเป็นจุดเล่นน้ำทะเล และจุดพักผ่อนแห่งใหม่ของอำเภอท่าชนะ ช่วงนี้มีลมพัดโชยเย็นสบายตลอดทั้งวัน ส่วนบริเวณโดยรอบ นักท่องเที่ยวจะได้ชมการทำประมงพื้นบ้าน เช่น การจับหอยทะเล การเข็นอวนปลากระบอก การนั่งเรือไปดูการจับหมึก และจับปูม้า