สนามข่าว 7 สี

โค่นทีมเต็ง! ราชวินิตบางเขน ชนะ ท่าข้ามพิทยาคม 2-1 เข้าชิงแชมป์ 7HD กับ อัสสัมชัญธนบุรี

เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.) ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2019 รอบรองชนะเลิศ ที่สนามเทพหัสดิน

คู่แรก ท่าข้ามพิทยาคม แชมป์สาย เอ ชุดน้ำเงิน พบ ราชวินิตบางเขน รองแชมป์สาย บี ในชุดสีขาว

นาทีที่ 11 ราชวินิตบางเขน ได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จาก อาทิตย์ หนองใด

แต่อีก 1 นาทีถัดมา ท่าข้ามพิทยาคม ตามตีเสมอได้สำเร็จจาก ชิษณุพงษ์ โชติ หมดครึ่งแรกเสมอ 1-1

ครึ่งหลัง ท่าข้ามพิทยาคม ที่เป็นทีมเต็งแชมป์ในรายการนี้ เล่นไม่ออก และแพ้ ราชวินิตบางเขน 2-1 โดยได้ประตูชัยจาก อาทิตย์ หนองใด คนเดิม ในนาทีที่ 46 ได้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมของเกมนี้

ส่วนอีกคู่ เป็นศึกดาร์บี้แมตช์ อัสสัมชัญ พบ อัสสัมชัญธนบุรี แชมป์ 3 สมัย ลูกแรก พีรพัฒน์ ชุณหชา ของอัสสัมชัญ ยิงเข้าไปในนาทีที่ 6 ออกนำไปก่อน 1-0

จากนั้นอัสสัมชัญธนบุรี ตีเสมอ 1-1 ได้จาก ญาณทัศน์ วรรณทอง ซึ่งอัสสัมชัญธนบุรี จะได้เปรียบเรื่องความเก๋า และรูปเกมที่เหนือกว่าอัสสัมชัญ และทำให้ออกนำอีกครั้งเป็น 2-1 จาก นิติบดินทร์ มะคต

ครึ่งหลัง อัสสัมชัญธนบุรี หนีไปเป็น 3-1 จาก ญาณทัศน์ วรรณทอง คนเดิม แต่อัสสัมชัญไล่ตามมาเป็น 2-3 จาก อภิรักษ์ ชินเกตุ เกมนี้เป็นเกมที่อัสสัมชัญ เป็นรองแต่ใจสู้ ใช้ความแข็งแกร่ง และยิงไกลจนได้ประตูไล่มา

จากนั้นอัสสัมชัญธนบุรี ออกนำเป็น 4-2 จาก ศุภพล สุทธศักดิ์ แต่ในนาทีสุดท้าย อัสสัมชัญ ตีตื้นมาเป็น 3-4 จาก ธนายุส อยู่สุข

โดยในรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2019 อัสสัมชัญธนบุรี แชมป์เก่า 3 สมัย พบกับ ราชวินิตบางเขน ที่เข้าชิงเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งจะลงแข่งขันในวันที่ 6 มกราคม 2563 ที่สนามเทพหัสดิน