เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม หนุ่มเชียงใหม่และกลุ่มเพื่อน ขี่ จยย.ตระเวนแจกผ้าห่มคนไร้บ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - โลกออนไลน์พากันชื่นชม หนุ่มเชียงใหม่และกลุ่มเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนนำผ้าห่มไปแจกให้กับคนไร้บ้านที่นอนตามข้างถนน

สภาพอากาศที่เย็นลงติดต่อกันหลายวันส่งผลกระทบกับหลายคน โดยเฉพาะผู้ยากไร้ และคนไร้บ้าน ซึ่งต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่ลดลง ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง รวมตัวกับกลุ่มเพื่อน นำผ้าห่มไปแจกคนไร้บ้านตามที่ต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ พร้อมระบุข้อความว่า ขอบคุณทุก ๆ คนที่มีน้ำใจร่วมแบ่งปัน หวังว่าพอจะช่วยบรรเทาความหนาวได้ไม่มากก็น้อย โดยเขาจะทำหน้าที่ส่งต่อทุก ๆ ความห่วงใย จนถึงมือของผู้รับอย่างครบถ้วน

ส่วนอีกโพสต์หนึ่ง เป็นภาพขณะที่นำผ้าห่มไปแจกให้กับกลุ่มคนไร้บ้าน พร้อมเขียนข้อความว่า ได้ทำหน้าที่ในฐานะเพื่อนมนุษย์เสร็จสิ้นแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ร่วมแบ่งปัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรวมตัวนำผ้าห่มไปแจกในครั้งนี้ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่าพบคนไร้บ้านเสียชีวิตเนื่องจากอากาศหนาว ทางกลุ่มจึงหารือกันว่า หากใครมีเหลือเรามาร่วมแบ่งปัน เพราะทุกชีวิตสำคัญเท่ากัน อย่าให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีกเลย

โดยก่อนหน้านี้ เพื่อนกลุ่มนี้ก็ได้ทำกิจกรรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ โดยในทุกวันศุกร์จะรวมตัวกันนำอาหาร น้ำดื่มไปแจกให้กับผู้ยากไร้ และคนไร้บ้านในตัวเมืองเชียงใหม่เป็นประจำ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Patchara Mayerku