เกาะกระแสออนไลน์

โซเชียลวิจารณ์สนั่น ครูฝึกทำโทษ สั่งลูกเสือโหม่งโลก อ้างสมาธิดี-เลือดไหลลงสมอง

โซเชียลวิจารณ์สนั่น ครูฝึกทำโทษ ให้ลูกเสือ-เนตรนารีโหม่งโลก อ้างเป็นการนั่งสมาธิ เลือดไหลลงสมอง

เป็นประเด็นที่ถูกแชร์ส่งต่อและวิจารณ์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ได้เผยภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า

เมื่อวันที่ 2-4 ธันวาคมที่ผ่านมา โรงเรียนแห่งหนึ่งในภาคใต้ ได้พานักเรียนเข้าค่ายลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่เหล่าอากาศ ณ ค่ายลูกเสือ กองบิน 7

ปรากฎพฤติกรรมแปลกประหลาดที่ครูฝึก (ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นทหารอากาศหรือไม่) สั่งลงโทษลูกเสือ - เนตรนารี ด้วยการให้ทำท่าโหม่งโลก ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเพจทางการของโรงเรียน แต่ต่อมาถูกลบออก และเหลือไว้เพียงแต่ภาพความประทับใจ และเหตุการณ์ดี ๆ ในค่าย

นอกจากภาพที่ปรากฎแล้ว ทางกลุ่มฯ ได้ประสานงานไปยังนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ายในครั้งนี้ และได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่า การลงโทษดังกล่าวเกิดขึ้น 2 ครั้งในตลอด 3 วัน รอบแรกคือที่ปรากฎในภาพ และรอบที่ 2 เป็นตอนกลางคืน โดยครูฝึกให้เหตุผลว่า “เป็นการนั่งสมาธิ ช่วยให้เลือดไหลลงสมอง ทำให้รู้สึกโล่ง”

อีกทั้งยังมีเหตุการณ์แปลก ๆ อีกมากมายเกิดขึ้นในค่ายแห่งนี้โดยคำบอกเล่าจากผู้เข้าร่วม เช่น ครูฝึกอมแตงกวาแล้วให้เนตรนารีกิน , กินข้าวไม่ให้ใช้ช้อน มือเลอะดินโคลน (มีการอนุญาตให้ไปล้างมือก่อนทาน) เป็นต้น


ทั้งนี้ทางเพจยังระบุเพิ่มอีกว่า หากนักเรียนคนไหนที่มาช้าก็จะถูกทำโทษเช่นกัน ด้านชาวเน็ตเมื่อได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่วิจารณ์ว่าเป็นการลงโทษที่ไม่เหมาะสม และไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ขณะที่เสียงส่วนใหญ่ต่อว่าคุณครูผู้ฝึกสอน  ทั้งนี้บางความคิดเห็นอยากให้ยกเลิกวิชาดังกล่าวด้วย ซึ่งจากเรื่องดังกล่าว ยังไม่มีข้อชี้แจงสำหรับกรณีนี้

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท