เช้าข่าว 7 สี

กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ จะปิดฉากลงวันนี้แล้ว

เหรียญทองแรกของเมื่อวานนี้ เป็นจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ เรซซิ่งชาย แข่งขันกัน 3 โมโต โมโตแรก ฟิลิปปินส์ เข้าที่ 1 แต่ โมโตที่ 2 โกเมธ สุขประเสริฐ เข้าที่ 1 บ้าง ต้องวัดกันที่โมโตที่ 3 และเป็น โกเมธ ที่ปั่นกระโดดเนิน เข้าโค้ง ได้อย่างยอดเยี่ยม เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก รวม 3 โมโต โกเมธ มีคะแนนเสียเพียง 4 แต้ม คว้าเหรียญทองที่ 85 ของไทยได้สำเร็จ และเป็นเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองอีกด้วย ส่วนเหรียญทองแดง เป็นของ สมคิด ฮาระตะวัน

เซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชาย แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย มาแล้ว และนัดสุดท้ายพบกับ เวียดนาม
และเป็นไทย ชนะไป ได้เหรียญทองเหรียญที่ 86 ให้กับทัพนักกีฬาไทย

สนุกเกอร์ ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ กฤษนัส เลิศสัตยาธร หรือ นุ้ก สงขลา ออกคิวได้อย่างแม่นยำ เอาชนะ โมห์ คีน ฮู จากมาเลเซีย 4-2 เฟรม ได้เหรียญทองเป็นครั้งแรก และเป็นเหรียญที่ 87 ของทัพนักกีฬาไทย

เป้าบิน ประเภทช็อตกัน เศวต เศรษฐาภรณ์ นักแม่นปืนไทย ยิงได้ 44 คะแนน คว้าเหรียญทองที่ 88 ให้กับทัพนักกีฬาไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ 3 คะแนน
 
กีฬาเอ็กสตรีม บีเอ็มเอ็กซ์ ฟรีสไตน์ ภาคภูมิ ภู่สอาด ของไทย โชว์ลีลาอย่างเทพ ทำไป 94.50 คะแนน ได้เหรียญทอง เป็นเหรียญทองที่ 89 ของไทย และไทยยังได้อีก 1 เหรียญเงินจาก ฉัตรเฉลิม ฉายวิโรจน์

เหรียญทองที่ 90 เป็นกีฬายูยิตสู รุ่นต่ำกว่า 94 กิโลกรัมชาย ณัฐดนัย เนตรทิพย์ ทำคะแนนเอาชนะ เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ไป 3-0 

เหรียญทองที่ 91 เป็น ทุ่มน้ำหนักหญิง อารีรัตน์ อินทดิษฐ โชว์พลังทุ่มได้ 15.80 เมตร เฉือนเอาชนะ อินโดนีเซีย 0.72 เมตร คว้าเหรียญทอง ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ อาทิมา เสาวไพบูลย์ ทุ่มได้ 13.36 เมตร

และเหรียญทองสุดท้ายของไทยเมื่อวานนี้ คือ อี สปอร์ต เทคเคน เซเว่น นพรุจ เจ้าของรองแชมป์โลกของไทย พบ ลาราเรซ อเล็กซานเดอร์ แชมป์โลก คู่นี้สู้กันอย่างสนุกสูสี ก่อนที่ นพรุจ จะชนะไปอย่างเฉียดฉิว 3-2 คว้าเหรียญทองปิดท้ายให้ทัพนักกีฬาไทย

บาสเกตบอล ไทย ตัดสินเหรียญทองกับ เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ ทั้ง 2 เหรียญ ทีมหญิง แข่งแบบพบกันหมด นัดสุดท้าย ไทย แพ้ เจ้าภาพ 71 ต่อ 91 ได้เพียงแค่เหรียญเงิน ส่วนทีมชาย ต้านความแข็งแกร่งไม่ไหวเช่นเดียวกัน แพ้ไปขาดลอย 81-115 ได้เหรียญเงิน