ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มผลิตปืนขายออนไลน์ ส่งลูกค้าทางไปรษณีย์ พบขายมาแล้วกว่า 100 กระบอก

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ 191 รวบหนุ่มขายปืนออนไลน์ ส่งไปรษณีย์ให้ลูกค้า พบขายมานาน 2 ปี ไม่ต่ำกว่า 100 กระบอก เร่งขยายผลจับทั้งเครือข่าย

ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 9 กระบอก และกล่องเหล็กที่ใช้ทดสอบการยิงปืน เป็นของกลางที่ตำรวจสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ หรือ 191 ยึดได้ หลังจากจับชายคนหนึ่งทีลักลอบจำหน่ายปืนทางออนไลน์ โดยสามารถจับได้ที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ สถานีขนส่งหมอชิต เขตบางซื่อ การจับครั้งนี้ ตำรวจใช้เวลาสืบสวนนานกว่า 6 เดือน จนทราบว่ามีผู้ใช้แอปพลิเคชันไลน์ ใช้ชื่อว่า สุรัติ มีพฤติกรรมจำหน่ายปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ผ่านโซเชียลมีเดีย จึงติดต่อสั่งซื้อปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด จุด38 ราคากระบอกละ 5,500 บาท และโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ซึ่งตำรวจติดต่อซื้อถึง 3 ครั้ง แต่คนร้ายจะใช้วิธิส่งทางปรษณีย์ ทำให้ติดตามตัวยาก กระทั่งคล่าสุด ติดต่อซื้อปืนไปอีก แต่ครั้งนี้นัดรับสินค้ากัน ลานจอดรถจักรยานยนต์ สถานีขนส่งหมอชิต ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับ

สอบสวนผู้ต้องหา อ้างว่าซื้อปืนมาในราคากระบอกละ 3,500 บาท และนำมาขายให้กับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นที่อยู่ในกลุ่มไลน์ ราคากระบอกละ 5,500 บาท ทำมานานกว่า 2 ปี จำหน่ายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 กระบอก ตำรวจจึงคุมตัวค้นห้องพัก พบกล่องเหล็กที่ใช้สำหรับทดลองยิงปืนอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากชุดสืบสวน ระบุว่า ผู้ต้องหาคนนี้เป็นลูกชายของตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนอย่างละเอียดและขยายผล พบว่าเป็นเครือข่ายขายปืนออนไลน์เดียวกันกับที่ตำรวจสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ หรือ 191 เคยจับมาก่อนหน้านี้

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหามีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พาปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาต มีหรือจำหน่ายปืนหรือเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งตัวดำเนินคดี