ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบครูวางกับดักต่อไฟช็อตฝาแฝดดับคาสวน ทิ้งศพอำพรางคดี เร่งล่าผู้ร่วมก่อเหตุ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมพี่น้องฝาแฝด ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ก่อนทิ้งศพบริเวณอ่างเก็บน้ำและยัดท่อระบายน้ำหวังอำพรางคดี ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 คน เป็นข้าราชการครูในพื้นที่ ยอมรับก่อเหตุเพราะไม่พอใจที่ถูกขโมยมะนาวภายในสวนแทบทุกคืน โดยอ้างก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ตำรวจเชื่อว่ามีผู้ขบวนการไม่ต่ำกว่า 5 คน ติดตามจากรายงานของ คุณอรวรรณ รัตนเดชา

วันที่ 28 พฤศจิกายน ชาวบ้านพบศพ นายมานพ คงจันทร์ อายุ 30 ปี บริเวณอ่างเก็บน้ำนาขอ ตำบลฝาละมี อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง หลังชันสูตรศพ นายมานพ ไม่พบบาดแผล ขณะนั้นแพทย์ลงความเห็นว่าเขาอาจจมน้ำเสียชีวิต

7 วันถัดมา ชาวบ้านพบศพ นายมานนท์ คงจันทร์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องฝาแฝดกับ นายมานพ ถูกยัดภายในท่อระบายน้ำ ห่างจากศพแฝดพี่ประมาณ 600 เมตร ผลชันสูตรพบบาดแผลเป็นทางยาวที่ท้ายทอย ทางการสืบสวนของตำรวจเชื่อว่าการตายของทั้งคู่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอำพราง

จากนั้นตำรวจเร่งคลี่คลายคดี กระทั่งพบข้อมูลว่า วันที่ 27 พฤศจิกายน ทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันออกจากบ้านพัก ก่อนหายตัวไปบริเวณสวนมะนาวของ นายหมัดยุสุบ ชัยสุโข อายุ 55 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต่อมาประมาณ 30 นาที มีรถกระบะขับเข้ามาภายในสวน ไม่นานก็ขับออกไป แต่ไม่มีวี่แววพี่น้องฝาแฝดขี่รถจักรยานยนต์กลับออกมา ตำรวจเชื่อว่าพวกเขาอาจถูกฆาตกรรมจุดนี้ จึงนำกำลังค้นหาหลักฐานบริเวณดังกล่าว

หลังพบหลักฐาน ตำรวจคุมตัว นายหมัดยุสุบ ไปสอบสวน กระทั่งเขายอมรับเป็นต้นเหตุให้พี่น้องฝาแฝดเสียชีวิต เขาอ้างว่าใช้สายไฟวางกับดักไว้รอบบ้าน พร้อมปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อป้องกันหัวขโมย หลังถูกคนร้ายเข้ามาขโมยมะนาวภายในสวนข้างบ้านบ่อยครั้ง วันเกิดเหตุ ฝาแฝดเข้ามาลงมือ ทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต เขาจึงเคลื่อนย้ายศพทั้งสองขึ้นรถกระบะนำไปทิ้งคนละจุด หวังอำพรางคดี

นายหมัดยุสุบ รับสารภาพว่าก่อเหตุ โดยทำเพียงคนเดียว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงทำการสืบสวนต่อ ก่อนพบข้อมูลว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการอำพรางศพไม่ต่ำกว่า 5 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ นายหมัดยุสุบ อย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย พร้อมเร่งติดตามผู้ร่วมขบวนการที่เหลือดำเนินคดี