ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.เร่งคลี่ปมฆ่าเซลสาวหมกศพในเก๋งทิ้งคลองนาน 3 ปี เรียกสอบเสี่ยบริษัทปุ๋ยแล้ว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งคลี่ปมสังหารโหดหมกศพเซลสาวในรถเก๋งทิ้งคลองนานกว่า 3 ปี ล่าสุดเรียกสอบเสี่ยบริษัทปุ๋ยที่พยานยืนยันว่าคบหากันก่อนหายตัวไปแล้ว ขณะที่ชุดสืบสวนประสานขอข้อมูลสำคัญกับตำรวจกองปราบปราม

ความคืบหน้าคดีพบรถเก๋งถูกทิ้งอยู่ในคลอง ริมถนนสายชัยนาท-ป่าสัก พื้นที่หมู่ 1 ตำบลหนองโป่ง อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี ภายในรถพบโครงกระดูกซึ่งคาดว่าเป็นของผู้หญิง ต่อมา นางลั่นทม วงษ์สิงห์ เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกับระบุว่า รถคันดังกล่าวเป็นของ นางสาวกลิ่นเกสร วงษ์สิงห์ อายุ 36 ปี ลูกสาว ที่หายตัวไปพร้อมกับรถเก๋งคันดังกล่าวตั้งแต่ปี 2559

ล่าสุดบ่ายวันนี้ (10 ธ.ค.) ตำรวจชุดสืบสวนประชุมเครียดกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่ง 16.00 น.ที่ผ่านมา รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่า หลักฐานต่าง ๆ ตำรวจจะรวบรวมส่งไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะนี้พอจะได้ข้อมูลบางส่วนแล้ว เพื่อนำไปวิเคราะห์ในรูปคดี โดยพบว่ามีกล้องหน้ารถของผู้เสียชีวิต แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากส่งไปให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบก่อน

ส่วนประเด็นที่ทางครอบครัวและสังคมสงสัยว่า ผู้เสียชีวิตมีส่วนพัวพันกับเสี่ยบริษัทปุ๋ยจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกฆาตกรรมหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รวมถึงภาพที่ผู้เสียชีวิตนั่งเคียงคู่กับเสี่ยคนดังกล่าว ยืนยันว่าทางพนักงานสอบสวนยังไม่เห็นภาพนั้น

เบื้องต้นพบว่าตำรวจ สภ.หนองโดน ได้เรียกตัวเสี่ยบริษัทปุ๋ยมาสอบสวนแล้ว โดยขอเวลาทำงานรวบรวมพยานหลักฐานอีกสักระยะ พร้อมยืนยันว่าทำเต็มที่ โดยไม่หนักใจ 

ด้าน พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ส่งโครงกระดูกที่พบในรถไปตรวจที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เพื่อเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับ นางลั่นทม ว่าตรงกันหรือไม่ คาดว่าจะรู้ผลภายใน 10-15 วัน หลังจากนี้จะเรียกเพื่อนที่ทำงานเป็นเซลขายปุ๋ยกับ นางสาวกลิ่นเกสร มาสอบปากคำหาข้อเท็จจริง เมื่อพยานหลักฐานครบก็จะออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ

ขณะที่ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองโดน กำลังลงพื้นที่หาข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานเพื่อประกอบคดี พร้อมทั้งประสานไปยังตำรวจกองปราบปรามเพื่อขอข้อมูล โดยเฉพาะช่วงแรกที่มีการตรวจค้นตามจุดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ นางสาวกลิ่นเกสร รวมทั้งขอข้อมูลจาก สภ.พระพุทธบาท เพื่อขอข้อมูลช่วงแรกที่มีการแจ้งความคนหายเอาไว้