7HD ร้อนออนไลน์

โจ๋หัวร้อน ขว้างมีดขว้างใส่รถบรรทุกทราย หลังวิ่งฝุ่นตลบสร้างความเดือดร้อน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ ใจเที่ยง ร้อยเวร สภ.ป่าโมก จ.อ่างทองได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดขว้างใส่รถบรรทุกที่บริเวณริมถนนสายโผงเผง-บางบาล หมู่ที่ 5 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุบริเวณห่างจากป้อมสายตรวจตำบลโผงเผง ประมาณ 100 เมตรมีบรรทุกกพ่วง 18 ล้อบรรทุกทราย 4 คันจอดรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ที่รถอีซุซุบรรทุก 18 ล้อบรรทุกทรายสีน้ำเงินด้านหน้าติดอักษรคำว่า ฝนหลวง หมายเลขทะเบียน83-6191 พระนครศรีอยุธยา บริเวณประตูรถด้านซ้ายพบมีหัวตัดยาวประมาณ 40 ซม.ปักติดอยู่กับประตูรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายอนุรักษ์ โพธิ์งาม อายุ 35 ปี คนขับรถคันดังกล่าวเปิดผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถบรรทุก 18 ล้อเพื่อมาขึ้นทรายที่บ่อทรายใน อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อไปลงที่ จ.สระบุรี โดยมากัน 4 คัน โดยตนเองขับมาเป็นคันที่ 3 ขณะที่ขับรถมาตามถนนสายดังกล่าวพบวัยรุ่น 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์พยายามแซงมาทางด้านซ้าย มีการตะโกนให้ของลับกับรถคันหน้า ก่อนที่จะเลี้ยวเข้าซอยด้านข้างไป สักครู่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวย้อนกลับมาแซงอีกและถืออาวุธมีดมาด้วย แล้วก็ขับแซงไปที่คันหน้า พยายามใช้มีดฟัน แต่รถเกิดเสียหลักล้มลงแต่หลังจากคันแรกขับเลยไปตนเองขับมาเป็นคันที่ 3 วัยรุ่นทั้ง 2 คนลุกขึ้นก่อนใช้มีดขว้างใส่จนปักคาประตูรถและรีบขับรถจักรยานนยนต์หลบหนีไป ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ขณะที่นายปรีชา บุตรดี อายุ 27 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วงคันแรกเปิดเผยว่า วัยรุ่นทั้ง 2 คนพยายามขับแซงขึ้นมาทางด้านซ้าย ซึ่งตนก็ระวังและวิทยุบอกกันให้ระวัง แต่จู่ๆทั้งคู่ก็ตะโกนให้ของลับก่อนที่จะหายไป และกลับมาอีกพร้อมกับมีด พยายามขับแซงรถของตน ตนจึงใช้รถเบียดไม่ให้ขึ้นมา เพื่อให้หยุดการกระทำ แต่ไม่ได้ทำให้รถของวัยรุ่นทั้ง 2 ล้มแต่อย่างใด หลังจากเลยจากจุดเกิดเหตุสักพัก พี่คันที่ขับตามหลังมาบอกว่า ถูกวัยรุ่นขว้างมีดใส่ประตูรถจึงรู้ว่าเป็นวัยรุ่นทั้ง 2 คนที่ตามมาก่อเหตุ

ด้านชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า รถบรรทุกกลุ่มดังกล่าวขับรถด้วยความเร็วทั้งที่เป็นชุมชนทำให้ฝุ่นฟุ้งตลอดเส้นทางสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดความโมโหจนก่อเหตุดังกล่าว
สำหรับบริเวณถนนสายบางบาล-โผงเผง ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ่อทรายและบ่อดินรวมถึงท่าลงทรายจำนวนมากเกิดความขัดแย้งกับชาวบ้านในเรื่องของฝุ่นละอองและรถบรรทุกที่ขับกันอย่างรวดเร็วจนมีอุบัติเหตุหลายครั้ง ทางชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง