เช้านี้ที่หมอชิต

โกรธไม่ลง! คนขับรถตู้กรุงเทพฯ-พัทยา ลืมผู้โดยสารทั้งคัน ทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน

เช้านี้ที่หมอชิต - สังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เมื่อคนขับรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-พัทยา เกิดลืมผู้โดยสารทั้งคัน หลังแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม รู้อีกทีก็ขับมาไกลแล้ว ต้องให้รถตู้อีกคันพาผู้โดยสารมาส่งฝ่ายผู้โดยสารเองก็งุนงง อยากจะต่อว่า แต่พอเห็นคนขับก็มองเป็นเรื่องขำขันไป

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพรถตู้สาย กรุงเทพฯ-พัทยา แหลมบาลีฮาย พร้อมระบุข้อความว่า โชเฟอร์รถตู้คันดังกล่าวลืมผู้โดยสารทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น แล้วขับรถเปล่า ๆ ออกไป โดยขับไปได้เกือบ 40 กิโลเมตร จนถึงจุดที่จะจอดรถให้ผู้โดยสารลง แต่พอหันกลับมาดูถึงรู้ว่าไม่มีคน จากนั้นจึงให้รถคันหลังรับผู้โดยสารมาให้เพราะรถขับมาไกลแล้ว ส่วนผู้โดยสารก็ยืนงงกันไปตาม ๆ กัน

เมื่อมาถึง คนขับรถตู้ก็เปิดประตูรถให้แล้วบอกว่า "มา ๆ กลับขึ้นรถเรา" ฝ่ายผู้โดยสารเห็นว่าคนขับเป็นผู้สูงอายุแล้วก็เลยให้อภัย ขณะเดียวกันหลังโพสต์นี้ถูกรีทวิตไปกว่า 50,000 ครั้ง ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างขบขันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบอกว่าไม่รู้จะโกรธหรือขำดี

หนึ่งในผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นช่วงคืนวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา เขาขึ้นรถตู้จากขนส่งเอกมัย กรุงเทพมหานคร เพื่อเดินทางไปพัทยาโดยมีผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางไปด้วยกว่า 10 คน จนมาถึงปั๊มน้ำมันในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี คนขับรถตู้เป็นชายอายุ 60 ปี ได้แวะเติมน้ำมันแล้วเข้าห้องน้ำ ระหว่างนั้นพนักงานมาเติมน้ำมัน และขอให้ผู้โดยสารลงจากรถไปก่อน ทั้งหมดจึงลงมาแล้วไปรอที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ยกเว้นผู้โดยสารด้านหน้า 2 คนที่กำลังหลับ ผ่านไปซักพักถึงเอะใจว่าทำไมคนขับหายไปนาน แต่ปรากฏว่ารถตู้โดยสารหายไปแล้ว จึงให้รถตู้คันอื่น ๆ ที่อยู่ในปั๊มพยายามติดต่อให้ จนทราบว่าคนขับรถออกไปไกลแล้ว โดยไม่รู้ว่าลืมผู้โดยสารทิ้งไว้

เขาเล่าต่อว่า ตอนแรกก็คิดว่าจะต่อว่าคนขับรถตู้ แต่เมื่อเห็นหน้าคนขับรถที่สูงอายุแล้วและพูดว่า มา ๆ กลับขึ้นรถเรา ทำให้เขาและผู้โดยสารคนอื่น ๆ ไม่สามารถตำหนิได้ลง และคิดเป็นเรื่องขำขันไป ก่อนคนขับรถจะส่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

จากนั้นเขาได้นำเรื่องราวมาโพสต์ในทวิตเตอร์ โดยไม่คิดว่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และไม่อยากให้ตำหนิหรือด่าทอคนขับรถ เพราะเชื่อว่าคงลืมจริง ๆ และไม่มีเจตนาจะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : Twitter Rachanoth