เช้าข่าว 7 สี

ฟุตบอลชายตกรอบแรกซีเกมส์ / ยูโดร้อนแรง คว้า 2 เหรียญทอง

ช่วงเช้าได้รับข่าวดีจากเมืองซูบิก ทวิกีฬา ประเภททีมผลัดผสม นักกีฬาแต่ละคนต้องวิ่ง 2 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 6.6 กิโลเมตร และกลับมาวิ่งอีก 1 กิโลเมตร และนักกีฬาไทยที่ประกอบไปด้วย ปารียา สนเส็ม, ณัฐวุฒิ ศรีเนตร, อาทิตย์ โสดา และ ศิริวรรณ กุญชรินทร์ ทำเวลา 1 ชั่วโมง 27.68 นาที ชนะ สิงคโปร์ไป 1.68 วินาที  คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

เหรียญทองต่อมายังอยู่ที่เมืองซูบิก จากปัญจสีลัต ชายประเภทต่อสู้ รุ่น 45-50 กิโลกรัม นิตินัย ถ้ำแก้ว นักสู้หนุ่มจากกาฬสินธุ์ วัย 19 ปี ฝ่ายน้ำเงิน แม้ว่าจะเป็นรองเรื่องประสบการณ์ แต่เป็นฝ่ายเดินไล่เตะ ต่อย ทำคะแนนพลิกแซงชนะตัวเต็งจากอินโดนีเซียไป 4-1 ได้เหรียญทองไป และเป็นเหรียญที่ 15 ของทัพนักกีฬาไทย และยังได้อีก 1 เหรียญทองแดง จาก อาดีลัน เจ๊ะแมง ในรุ่นไม่เกิน 65 กิโลกรัม

มาที่ยูโด ต้องบอกว่าร้อนแรงจริงๆ วันเดียวกดมา 2 เหรียญทอง จากรุ่นไม่เกิน 81 กิโลกรัมชาย มีแข่งขัน 3 ชาติ แข่งขันแบบพบกันหมด มาซายูกิ เทราดะ ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ของไทย นัดแรก ชนะ สปป. ลาว 2-1 นัดสุดท้ายชนะ เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ ด้วยท่ายูกิ ทาบาเตะ หรือ ท่าหักแขน ได้เหรียญทองไป

เหรียญที่ 2 เป็นรุ่นไม่เกิน 52 กิโลกรัมหญิง กชกร วรสีหะ แชมป์เก่า 2 สมัย และยังผ่านรอบคัดเลือกไปโอลิมปิกที่โตเกียวแล้ว นัดแรก ชนะ เวียดนาม นัดที่ 2 ชนะ มาเลเซีย และ นัดชิงชนะเลิศ จับเมียนมา ทุ่มชนะไปแบบอิปป้ง ได้เหรียญทองไป  

วอลเลย์บอลชายหาดทีมหญิง ที่มี ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี, ขนิษฐา หงษ์พักตร์, วรภัสสร รดารงค์ และ รำไพ พฤกษ์นุ่มวงษ์ ช่วยกันคว้าเหรียญทองอย่างไม่เป็นทางการได้แล้ว หลัง ชนะ อินโดนีเซีย ในนัดสุดท้าย 2-1 เซต

ฟุตบอลชาย ไทย สวมชุดน้ำเงินลงสนามพบ เวียดนาม โดยก่อนลงสนามไทย อยู่ที่ 3 ตามหลัง เวียดนาม ทีมนำ 3 คะแนน โดยต้องชนะห่าง 2 ประตู เพื่อเข้ารอบโดยไม่ต้องลุ้นผลคู่อื่น

เริ่มเกมได้เพียง 5 นาที ผู้รักษาประตูเวียดนาม พยายามเคลียร์บอล แต่เตะไปโดน ศุภชัย ใจเด็ด สกัดเข้าไป ไทย นำ 1-0

นาทีที่ 11 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หลุดเข้าไปยิง โดนผู้รักประตูออกมากัน ก่อนซ้ำเข้าไป ไทย นำ 2-0

นาทีที่ 14 เวียดนาม มาได้ประตูตีตื้นจาก เหงียน เทียน ลิห์น

ครึ่งหลัง ไทย มาเสียจุดโทษ ฮุย ตาน ชิน ยิงโดน นนท์ ม่วงงาม ป้องกันไว้ได้ ผู้ตัดสินให้ยิงใหม่ เวียดนาม เปลี่ยนคนยิง เหงียน เทียน ลิห์น ยิงเข้าไป หมดเวลา เสมอกัน 2-2 ไทย มี 10 คะแนน ตกรอบ ส่วน เวียดนาม เข้ารอบเป็นที่ 1 มี 13 คะแนน, อินโดนีเซีย เข้ารอบเป็นที่ 2

ปิดท้ายกับกีฬายอดฮิตอย่าง วอลเล่ย์บอลสาวไทย แชมป์ 13 สมัย 11 สมัยติดต่อกัน เอาชนะ ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ 3 เซตรวด 25-16, 25-22 เซตที่ 3 สุดมัน ดิวซ์กันยาว สุดท้ายไทยชนะไป 34-32 เก็บชัยชนะ 3 นัดรวด