สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

กำลังใจในการทำงานของสื่อมวลชน พล.อ.กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ ประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุกองทัพบก ช่อง 5 พร้อมด้วย คณะผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3, 5, 7, 9, เอ็นบีที , ไทย พีบีเอส เดินทางมา ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจสื่อมวลชน ที่เดินทางมาทำหน้าที่ ที่ศูนย์ข่าวโทรทัศน์ ที่เมืองคล้าก ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อให้แฟนกีฬาได้รับชมข่าวสารรวมทั้ง การถ่ายทอดสดของทัพนักกีฬาไทย อย่างเต็มอิ่มทั่วทุกภูมิภาค โดย ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ แข่งขันระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคมนี้

วานนี้ ฟุตบอลชายลงฝึกซ้อมที่สนามรีซาล สเตเดี้ยม นับเป็นครั้งแรก ที่ฝึกซ้อมสนามนี้ โดยการฝึกซ้อมวันนี้ เน้นไปที่แทคติกที่จะใช้ ในการพบกับ สิงคโปร์ ซึ่ง อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ มีอาการเป็นไข้ ส่วน สุภโชค สารชาติ มีอาหารกล้ามเนื้อตึง แต่คาดว่าไม่มีปัญหาอะไร ไทย ต้องการ 3 คะแนน เพื่อลุ้นเข้ารอบ ขณะนี้ ไทย มี 3 คะแนน อยู่ที่ 3 ส่วน ทีมนำ เวียดนาม และ อินโดนีเซีย ที่ 2 มี 6 คะแนน

โค้ช นฤพน แก่นสน ได้นำนักเตะหญิงของไทย ลงฝึกซ้อมที่สนาม PFF Nation football Center อย่างต่อเนื่องเพื่อให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับสนามหญ้าเทียมให้มากยิ่งขึ้น หลังจากนัดแรกตามตีเสมอเวียดนามได้ในช่วงท้ายเกมส์ การซ้อมใช้เวลาประมาณ 1 ชม เน้นแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในนัดแรก ซึ่งนักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะคว้าแชมป์สมัยที่ 6 กลับไทยให้ได้ สำหรับทีมหญิงของไทย อยู่ใน กลุ่ม บี ลงสนามแข่งขันไปแล้ว 1 นัด เสมอกับ เวียดนาม 1-1 นัดที่สองของไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ ที่สนามริซาล เมโมเรียล เวลา 15.00 น. ตามเวลา ประเทศไทย โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ. 5

โดยพิธีเปิดการแข่งขันมีขึ้นที่ ฟิลิปปินส์ อารีน่า ออกห่างกรุงมะนิลา ออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร นับเป็นครั้งแรกของซีเกมส์ที่เปิดการแข่งขันในยิมเนเซี่ยม โดยได้ชื่อว่าเป็นยิมเนเซี่ยมที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีที่นั่ง 55,000 ที่นั่ง โดยทางเจ้าภาพจัดมาครบ ทั้งแสงสีเสียงเช่นเคย ในส่วนของไทย ได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ มี “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช นักยิงปืนทีมชาติไทย เพื่อนชายคนสนิทของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงชื่อดัง ทำหน้าที่อันทรงเกียรติถือธงไตรรงค์นำทัพไทยเข้าสู่สนาม พร้อมด้วย “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธ์ หัวหน้านักกีฬา ร่วมในขบวนของไทย ไฮไลท์อยู่ที่พิธีการจุดคบเพลิง คนสุดท้ายเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เดอะ แพคแมน แมนนี่ ปาเกียว และที่ฮือฮาไม่แพ้กันคือกระถางคบเพลิงราคา 55 ล้านเปโซ หรือกว่า 30 ล้านบาท ไปชมวิธีการจุดคบเพลิง พร้อมกระถางราคาครึ่งร้อยล้านเปโซ