เช้าข่าว 7 สี

กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ การแข่งขันกีฬาหลายชนิดกีฬาเริ่มกันแล้ว

ฟลอร์บอลรอบแรก แข่งขันแบบพบกันหมด ประเภททีมหญิง ทีมไทย รองแชมป์เก่า ชุดน้ำเงิน ที่ชนะมา 2 นัดรวด ลงสนามนัดที่ 3 พบกับ สิงคโปร์ แชมป์เก่า ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมสาวไทย ต้านทีมเวิร์คของ สิงคโปร์ ไม่ไหว ครบ 3 พีเรียด แพ้ไป 1-4 สิงคโปร์ เป็นทีมนำแข่ง 2 นัดชนะรวด มี 4 คะแนน เท่ากับ ไทย ที่แข่ง 3 นัด แต่ลูกได้-เสียดีกว่า นัดต่อไป ไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย วันนี้

ส่วนฟุตบอลชาย หลังจากประเดิมสนามนัดแรก ของกลุ่มบี แพ้ให้กับ อินโดนีเซีย 0-2 วันนี้วอร์มเบาๆบริเวณริมสระว่ายน้ำ พร้อมวิ่งในห้องฟิตเนส โดยไม่เปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าไปทำข่าว ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่งภาพแจกให้กับสื่อมวลชนเอง โดยนัดต่อไปไทย จะพบกับ บรูไน ที่นัดแรก แพ้ให้กับ เวียดนาม 0-6 ในวันนี้ ที่สนามริซาล สเตเดี้ยม สนามเดิม

ขณะที่เจ้าภาพยังป่วนไม่เลิก มีปัญหาแบบวันต่อวัน นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าภาพ ได้พยายามแก้ไขปัญหา เรื่องการเดินทางเพิ่มรถบัสให้มากขึ้น เรื่องน้ำก็เพิ่งจะได้จากผู้สนับสนุนมาจากเดิม 2 ขวด เพิ่มให้จนเพียงพออาจให้หยิบตามจุดเองได้

ส่วนทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงมะนิลา เตรียมเสริมอาหารไทยให้กับนักกีฬา และเตือนให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยพยายามอย่าไปไหนคนเดียว