เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ส.ท.เมืองชัยนาทเชื่อ พ่อถูกคนร้ายยิงผิดตัว - ไม่เกี่ยวการเมืองท้องถิ่น

ช่วงบ่ายที่ผ่านมาครอบครัว นายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี หรือ “เฮียรวย” ข้าราชการบำนาญ ซึ่งเป็นพ่อของสมาชิกสภาเทศบาลคนดังเมืองชัยนาท ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะวิ่งออกกำลังกาย ได้รับศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า โดยมีคนในพื้นที่จังหวัดชัยนาททยอยมาร่วมเคารพศพอย่างต่อเนื่อง

นายเอกชัย ภู่เปี่ยม หรือ ส.ท.เอก ลูกชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่าปกติช่วงเช้า พ่อจะช่วยดูแลร้านสังฆภัณฑ์ใกล้กับศาลากลางจังหวัด จนช่วงเย็นจะไปเดินออกกำลังกายเป็นประจำในเส้นทางเดิม ไม่ไกลจากบ้าน จนเย็นวานนี้ (26 พ.ย.) ได้รับข่าวว่ามีคนไปพบพ่อถูกยิง ห่างจากบ้านพักเพียงแค่ราว 1 กิโลเมตรเท่านั้น

โดยจนถึงขณะนี้ครอบครัว ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของการสังหาร เพราะปกติพ่อไม่ได้พกทรัพย์สินติดตัวมาก และหลังเกิดเหตุไม่มีอะไรหายไป ในครอบครัวพี่น้องไม่มีปัญหาอะไรกัน และไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับคนภายนอกรุนแรง

เนื่องจากหลังพ่อเกษียณอายุราชการมาราว 20 ปี ก็มาทำธุรกิจส่วนตัว และมูลนิธิการกุศลช่วยเหลือชาวบ้าน จนเป็นที่รู้จักของคนในจังหวัดชัยนาทเป็นอย่างดี ส่วนประเด็นการเมืองท้องถิ่น ยืนยันว่าตลอดกว่า 10 ปีที่ตัวเองเล่นการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ ไม่เคยมีศัตรูหรือการแข่งขันรุนแรง จึงคิดว่าไม่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

ขณะนี้ (27 พ.ย.) พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยังอยู่ระหว่างการประชุมชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชัยนาท เพื่อเร่งรัดติดตามตัวคนร้าย และสอบสวนถึงการประเด็นสังหาร