สนามข่าว 7 สี

แฟนบอลผิดหวัง! ไทย บุกพ่าย มาเลเซีย 1-2 คัดบอลโลก โซนเอเชีย นัดที่ 4

สำหรับผลการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 4 เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) ทีมชาติมาเลเซีย 2-1 ทีมชาติไทย

ทำให้มีคำถามเกิดขึ้นมากมาย ถึงการจัดตัวผู้เล่น ทั้งในเกมรับ ที่ไม่ใช้ผู้เล่นชุดที่ชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่ใช้ เอเลียส ดอเลาะ เล่นเซ็นเตอร์แบ็คคู่กับ มานูเอล ทอม เบียห์ร ส่วน นิติพงษ์ เสลานนท์ ก็ถูกแทนที่โดย ทริสตอง โด ทางด้านแบ็คซ้ายจึงเป็น กรกช วิริยอุดมศิริ ที่ทำหน้าที่แทน ธีราทร บุญมาทัน ที่ถูกลงโทษแบน 

ซึ่งเริ่มเกม ทีมชาติไทย ออกนำไปก่อน 1-0 จาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ แต่หลังจากมาเลเซียตั้งหลักได้ แดนกลางของทีมชาติไทย ก็เป็นรองทันที ตัวรุกอย่าง สุภโชค สารชาติ, เอกนิษฐ์ ปัญญา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และธีรศิลป์ แดงดา ซึ่งหลังจากไทยถูกตีเสมอ ก็ไม่สามารถทำอะไรกองหลังของมาเลเซียได้เลย

ทางด้านรูปเกมเป็นที่น่าผิดหวังของแฟนบอลชาวไทย แต่ก็ต้องชื่นชมมาเลเซีย ที่วางแผนมาเล่นเกมนี้ค่อนข้างเนี้ยบ ตัน เชง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย ซึ่งเคยคุมทีมระดับเยาวชน และเคยน็อกทีมชาติไทยตกรอบ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในรอบรองชนะเลิศมาแล้ว ซึ่งเกมนี้มาเลเซียเน้นเล่นเกมสวนกลับ และทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ส่วนเรื่องหญ้า ก็มีการพูดถึงกันมากมาย เนื่องจากสนามบูกิตจาลิล สเตเดียม เป็นหญ้าใบใหญ่ และมีฝนตกลงมาก่อนเกมการแข่งขัน ทำให้นักเตะของไทยอาจจะไม่คุ้นชินกับสภาพสนามแบบนี้

ซึ่งหลังจากจบเกม คุณเปรมสุดา สันติวัฒนา ซึ่งได้ไปชมเกมและถ่ายคลิปวิดีโอบรรยากาศหลังจบเกมมาฝาก รวมทั้งได้สัมภาษณ์แฟนบอลไทยด้านนอกสนาม บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน...

ผลการแข่งขันคู่อื่น
เวียดนาม 1-0 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ตารางคะแนนฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี
1. เวียดนาม                        แข่ง 4 นัด มี 10 คะแนน
2. ไทย                               แข่ง 4 นัด มี 7 คะแนน
3. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์      แข่ง 4 นัด มี 6 คะแนน
4. มาเลเซีย                        แข่ง 4 นัด มี 6 คะแนน
5. อินโดนีเซีย                     แข่ง 4 นัด มี 0 คะแนน

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี
วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
เวียดนาม พบ ไทย
มาเลเซีย พบ อินโดนีเซีย