สนามข่าว 7 สี

ทีมโปโลน้ำและทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ขึ้นแท่นเต็งหนึ่ง คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ทีมโปโลน้ำสาวไทย ว่าที่แชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 3 เกือบน้ำตาตก ก่อนหน้านี้เจ้าภาพเกือบไม่จัดแข่งขัน แต่ทุกฝ่ายผลักดันสุดกำลัง สุดท้ายเจ้าภาพมากลับลำ บรรจุเข้าแข่งขันในช่วงโค้งสุดท้าย ทั้งทีมชายและทีมหญิง ทำให้นักโปโลน้ำสาวไทย ใจชื้นขึ้นมา พร้อมปีนี้เสริมความมั่นใจด้วยการไปคว้าแชมป์รายการนานาชาติในยุโรป "อียู เนชั่นส์ วีเมนส์ โปโล ทัวร์นาเมนต์ 2019" ที่สาธารณรัฐเช็กมาอีกด้วย ทำให้ความหวังเหรียญทองนี้ จึงกระจ่างชัดขึ้นมา หากไม่ประมาท สมัยที่ 3 มาแน่นอน

ถ้าพูดถึงวอลเลย์บอลหญิงของไทย ต้องบอกว่าทีมหญิงของไทยก้าวข้ามย่านอาเซียนไปแล้ว ทุกวันนี้มาตรฐานของไทยเรา โลดแล่นในระดับเวิลด์คลาส สู้กับทีมระดับโลกได้อย่างสูสี แม้ว่าจะแพ้มากกว่าชนะ แต่ก็สร้างผลงานได้ประทับใจทุกนัด

ทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยได้แชมป์ซีเกมส์ครั้งแรก เมื่อปี 1989 และหลังจากนั้นเป็นต้นมา นักตบสาวไทยครองเจ้าวอลเลย์บอลหญิงมากที่สุดถึง 13 ครั้ง จากการแข่งขันซีเกมส์ 22 ครั้ง และตั้งแต่ซีเกมส์ครั้งที่ 18 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ ในปี 1995 จนถึงครั้งล่าสุดที่มาเลเซีย ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยครองแชมป์มา 11 สมัยติดต่อกัน เป็นสถิติที่น่าทึ่งเลยทีเดียว

ซีเกมส์ครั้งนี้เป้าหมายคือ เหรียญทอง หรือแชมป์ครั้งที่ 14 เท่านั้น ดังนั้นตัวผู้เล่นจัดชุดใหญ่ลงสนาม อาจจะมีนักตบดาวรุ่งสลับลงไปบ้าง แต่รับรองจริงจังทุกแมตช์ ส่วนเรื่องความฟิต หายกังวลได้เลย เพราะทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยมีโปรแกรมมาตั้งแต่ต้นปี พละกำลังจึงมาแบบเต็มถัง

ดังนั้น เป้าหมายเหรียญทองของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ ดูแล้วไม่ยากนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องไม่ขึ้นอยู่บนความไม่ประมาทเท่านั้นเอง