ห้องข่าวภาคเที่ยง

นึกว่าหนังแอ๊คชัน! วัยรุ่นไล่ตีกันบนตู้ลำโพงในช่วงงานลอยกระทง

นี่ไม่ใช่ภาพจากการถ่ายทำภาพยนตร์หรือฉากในหนังแอ๊คชันระดับฮอลลีวูดแต่เป็นภาพเหตุการณ์ที่วัยรุ่นไทยพลังเยอะปีนขึ้นไปตีกันบนตู้ลำโพงในงานประเพณีลอยกระทงและการแสดงหมอลำที่จัดขึ้นในจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งชมรมจิตอาสาร่วมใจกาฬสินธุ์ สามารถบันทึกเอาไว้ได้

โดยวัยรุ่นชายจำนวน 2 คน เกิดการทะเลาะวิวาท ภายในงานประเพณีลอยกระทงและการแสดงหมอลำในพื้นที่ตำบลหนองแวง อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งวัยรุ่นชายได้ปีนขึ้นไปเต้นบนตู้ลำโพง ซึ่งมีความสูงกว่า 4 เมตร และวัยรุ่นอีกคนปีนตามขึ้นไปก่อนจะชกต่อยและใช้เท้าถีบตามลำตัวรวมทั้งใบหน้า ทำให้วัยรุ่นที่ถูกแรงถีบใช้มือจับแผงเหล็กเอาไว้ในสภาพห้อยตัวก่อนที่วัยรุ่นชายที่ใช้เท้าถีบจะรีบลงมาจากตู้ลำโพงและแผงเหล็กด้วยท่าทางคล่องแคล่วเหมือนกับสตั๊นท์แมน สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนที่พบเห็นก่อนที่วัยรุ่นชายจะวิ่งหลบหนีไป ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ต่างขึ้นไปช่วยวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ เล่าว่าได้รับแจ้งเหตุชายวัยรุ่นตีกันภายในงานประเพณีลอยกระทง จึงเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ พบเห็นวัยรุ่นตีกันบนตู้ลำโพง จึงหาทางเข้าไปช่วยเหลือแต่เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมากและวัยรุ่นชายได้รีบลงจากตู้ลำโพงหลบหนีไป จึงเข้าไปช่วยเหลือวัยรุ่นชายอีกคน ซึ่งได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล

ทางด้าน นางเพชรจันทร์ ฉายประดิษฐ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองแวง กล่าวว่าขณะที่มีการจัดรำวงย้อนยุค วัยรุ่นชายคนหนึ่งได้ขึ้นไปบนลำโพง โดยมีการเต้นรำไป-มาทำให้วัยรุ่นชายอีกคนไม่พอใจเนื่องจากมีอาการเมาสุรา จึงบอกให้ลงมาแต่วัยรุ่นชายไม่ลงมาจึงปีนขึ้นไปและเกิดการชกต่อยเตะถีบกัน กลายเป็นภาพที่ปรากฏ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและประชาชนบางส่วนได้เข้าไปช่วยห้ามปรามก่อนนำวัยรุ่นที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และต่อมาวัยรุ่นชายทั้ง 2 คน ได้มีการเจรจากันเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่ติดใจเอาความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง