เกาะกระแสออนไลน์

ควันหลงลอยกระทง! เตือนเดินริมหาดบางแสน ระวังเจอตะปูเศษซากจากกระทง

ผ่านไปแล้วกับวันลอยกระทงเมื่อวานนี้ โดยโลกออนไลน์ก็ได้มีแชร์ภาพควันหลังภาพของซากกระทงที่มาจากที่ประชาชนได้ลอยกันแล้วสุดท้ายกลายเป็นขยะเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีภาพกระทงบนหาดบางแสนที่ลอยมาเกยตื้นโผล่เป็นเศษขยะอันตราย

โดยเพจเฟซบุ๊ก ชอบจัง บางแสน ได้เผยแพร่ภาพของชายหาดบางเศษในวันนี้ 12 พ.ย.2562 ที่มีบรรยากาศน้ำใสน่าเที่ยวแต่กลับเสี่ยงอันตรายเพราะมีเศษซากจากกระทงที่นักท่องเที่ยวนำมาลอยเกยตื้นโผล่เกลื่อนหาด ซึ่งกระทงเหล่านี้มีทั้งหมุดตะปู เข็มหมุด และไม้แหลม รวมมาด้วย พร้อมทั้งมีกระทงจากขนมปังที่มีสภาพเละลอยอยู่ ซึ่งทางเพจจึงอยากเตือนนักท่องเที่ยวที่มาหาดบางแสนหากเดินเท้าเปล่าต้องระมัดระวังด้วย มิเช่นนั้นอาจจะถูกทิ่มเท้าได้ โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุขเองก็กำลังเร่งทยอยเก็บอยู่

ซึ่งโพสต์ระบุว่า "วันนี้บางแสนน้ำนิ่งมาก ใสมาก แต่ต้องระมัดระวัง
หมุดตะปู และเข็มหมุด (ภาพ 3) และไม้แหลม
จากกระทงที่ลอยทุกข์โศกมอบแด่นักท่องเที่ยวดวงซวยจ้า

ภาพ 3 อันตรายมาก เพราะมีหมุดจากหมุดเย็บผ้า
ปนในทราย แอดวงสีแดงไว้ ถ้าไม่เห็นใครเดินเท้าเปล่าคงเหยียบ เด็กๆ จะลงเล่นน้ำ ใส่รองเท้าในช่วงนี้นะจ๊ะ ด้วยความเป็นห่วง มีนิสิต ม.บู เดินเก็บกระทงสมทบด้วย ขอบคุณน้องๆ มากเลยจ้า

กระทงขนมปังเละมาก ปลาไม่เห็นกินเลยอ่ะ ตอนนี้ทะเลจะเต็มไปด้วยดอกไม้

ตอนนี้ก็ส่งกำลังใจไปให้เจ้าหน้าที่ เทศบาลเมืองแสนสุข ที่กำลังทยอยเก็บกระทง แต่ตะปูนี่สิ น่าห่วง

สุดท้ายนี้ แอดก็ช่วยเก็บลงถังขยะด้วย (ชอบมีคนบอกเห็นแล้วเก็บไหม ?) เก็บจ้า เก็บบ่อยแต่ไม่เคยได้ถ่ายลง บางทีน้ำใส วิวสวยขยะลอย ก็แอดนี่ล่ะที่ลงไปลากขยะขึ้นมาแล้วถ่ายรูปวิว นาจ๊ะ ส่วนวันนี้ก็หาเข็มหมุดละแวกนั้นได้จำนวนหนึ่ง ลงถังขยะเรียบร้อย แต่ให้เก็บหมดคงไม่ไหว จริงๆ อยากให้คนที่ลอยในทะเลนั่นแหละ มาช่วยกันเก็บ" 

 
 เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ชอบจัง บางแสน