7HD ร้อนออนไลน์

ซัดกันนัวบนตู้ลำโพงในงานลอยกระทง

ที่เห็นเป็นคลิปวีดีโอที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยชมรมจิตอาสาร่วมใจ ถ่ายไว้ขณะเกิดเหตุวัยรุ่นชายได้ขึ้นไปชกต่อยกันบนตู้ลำโพงเวทีงานลอยกระทงตำบลหนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นภาพที่วัยรุ่นชายทั้งสองปีนลำโพงขึ้นไปชกต่อยกันและใช้เท้าถีบกัน โดยมีชาวบ้านที่อยู่ในงานคอยห้ามปราม

ชายสวมเสื้อกล้ามสีดำใช้เท้าถีบใบหน้าของชายทีใส่เสื้อขาว จนตัวห้อยอยู่นั่งร้านด้านหลังลำโพง ชาวบ้านก็ไปช่วยห้ามจนชายใส่เสื้อกล้ามสีดำลงมาและวิ่งหลบหนีไป จากนั้นชาวบ้านพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาร่วมใจสมเด็จช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

เบื้องต้นทราบเพียงว่าภายในงานลอยกระทงของตำบลหนองแวง มีการจัดเวทีหมอลำตามปกติ จากนั้นชายวัยรุ่นทั้งสองก็ได้ชกต่อยกันและขึ้นไปชกกันบนตู้ลำโพง ชาวบ้านต่างช่วยกันห้ามปรามเพื่อไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงไปมากกว่านี้  


ชาวบ้านเล่าว่าชายที่ใส่เสื้อขาวเมาเหล้าแล้วขึ้นไปเต้นบนตู้ลำโพง ชายที่ใส่เสื้อกล้ามสีดำซึ่งก็เมาเหล้าเช่นกัน พยายามเรียกให้ชายเสื้อลงมาจากตู้ลำโพงเพราะกลัวว่าจะถูกไฟฟ้าช๊อต  แต่ชายเสื้อขาวไม่สนใจและเต้นลำโพงต่อ ทำให้ชายเสื้อกล้ามสีดำโมโหเลยปีนขึ้นไปเพื่อจะนำตัวชายเสื้อขาวลงมา ชกต่อย ก่อนจะเกิดการาชกต่อยขึ้น

พ.ต.ท.บุญจันทร์ สังข์ทอง รองผกก.(สอบสวน) สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจควบคุมตัวนายอุทิศและนายขวัญเมือง สองชายที่อยู่ในคลิปวีดีโอและอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันมาสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ก่อนแจ้งข้อหาทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนรำคาญโดยเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท และว่ากล่าวตักเตือนอย่าได้ก่อเหตุในลักษณะนี้อีก ก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้านไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

พ.ต.ท.บุญจันทร์ กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำ ทราบว่านายอุทิศ(ชายเสื้อขาว) ได้ดื่มเหล้าขาวจนเมาและเกิดอารมณ์ครึกครื้นจนควบคุมสติไม่อยู่ ได้ขึ้นไปเต้นรำบนตู้ลำโพงดังกล่าว ก่อนที่นายขวัญเมืองคู่กรณีจะขึ้นไปห้ามปรามและมีปากเสียงกัน จนเกิดการชกต่อยดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังทั้ง 2 คน สงบสติอารมณ์และสามารถตกลงยอมความกันได้ ก็แยกย้ายกันกลับบ้านโดยไม่ติดใจเอาความกัน โดยตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ขณะที่นายอุทิศ (ชายเสื้อขาว) บอกว่าจะเลิกดื่มสุราไปตลอดชีวิต เนื่องจากเกิดความอับอายและรู้สึกละอายชาวบ้านที่ขึ้นไปก่อเหตุดังกล่าว