สนามข่าว 7 สี

อากิระ นิชิโนะ ยังไว้ใจให้ อิสระ ศรีทะโร เป็นผู้ช่วยโคชทีมฟุตบอลชุดชีเกมส์

ทีมฟุตบอลชาย แชมป์ 16 สมัย จะประเดิมสนามนัดแรก พบกับ อินโดนีเชีย ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ก่อนพิธีเปิดการแข่งขัน 4 วัน ประเด็นที่ถูกจับตามองในตอนนี้ คือ อิสระ ศรีทะโร ผู้ฝึกสอน ยู 19 ที่เพิ่งทำทีมตกรอบแรก ชิงแชมป์อาเซียน จนเจ้าตัวประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว มีชื่อเป็นผู้ช่วยโคชของ อากิระ นิชิโนะ ในชุดชีเกมส์นี้ด้วย ว่าจะยังได้รับความไว้วางใจ ช่วยทีมซีเกมส์ล่าแชมป์สมัยที่ 17 อยู่หรือไม่ ซึ่งล่าสุด นิชิโนะ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า อิสระ ศรีทะโร ยังจะเป็นผู้ช่วยโคชทีมชาติชุดใหญ่ และชุดชีเกมส์ต่อไป

แม้ว่า เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จะเริ่มด้วยความลำเอียง ที่เจ้าภาพขอให้ไทยส่งเซปักตะกร้อลงชิงชัยได้เพียง 6 ประเภท ทั้งทีมชาย และทีมหญิง แต่ทั้ง 6 ประเภท ทีมเซปักตะกร้อไทย ก็โชว์ความยอดเยี่ยม กวาดมาได้ทั้ง 6 เหรียญทอง เป็นผลงานร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม

ซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ ครั้งนี้ ก็ดูเหมือนจะไม่น้อยหน้า เมื่อเจ้าภาพตัดการแข่งขันเซปักตะกร้อเหลือเพียง 5 ประเภทเท่านั้น และขอให้ไทยส่งลงชิงชัยได้เพียง 3 ประเภท ไทยจึงตัดสินใจที่จะส่งแข่งขันในประเภททีมชุด และทีมเดี่ยวชาย ส่วนทีมหญิง เหลือเพียงทีมเดี่ยวเท่านั้น

ส่วน เซปักตะกร้อทีมชาย นอกเหนือจากการคว้าให้ได้ทั้ง 2 เหรียญทองแล้ว นี่จะเป็นการลบภาพหลอน ที่ทีมตะกร้อชายไทย เคยผิดหวังไม่ได้เหรียญทองแม้แต่เหรียญเดียว ในซีเกมส์ครั้งที่ 23 บนแผ่นดินฟิลิปปินส์ เมื่อ 14 ปีที่แล้วอีกด้วย

ขณะที่ยอดโคชเซปักตะกร้อไทย มองว่า 2 เหรียญทองของทีมชาย น้ำหนัก และความมั่นใจ อยู่ที่ประเภททีมชุด

ซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ ทีมเซปักตะกร้อไทย ยกให้ เซปักตะกร้อทีมชุดชาย เป็น "เต็งหนึ่งซีเกมส์ 2019"