สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจอายัดตัวชายก่อเหตุแทงนักศึกษาชั้นปี 2 เสียชีวิต

ความคืบหน้าคดีคนร้ายปีนห้องนอนหญิงสาว อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปี 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เข้าไปใช้มีดแทงจนเสียชีวิต พร้อมกับมารดาที่เข้าไปห้ามปราม และยังต่อสู้กับคนในบ้านจนได้รับบาดเจ็บ ถูกเก้าอี้พาดที่ศีรษะ เหตุเกิดที่อาคารพาณิชย์ในซอยพระราม 2 -25 เขตจอมทอง เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

พันตำรวจเอกอภิรัฐ พุ่มกุมาร ผู้กำกับการ สน.บางมด กล่าวว่า ขณะนี้ได้ส่งตัวผู้ก่อเหตุไปตรวจรักษาอาการและควบคุมตัวไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อแยกจากกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตที่ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน และจะนำตัวกลับมาสอบปากคำที่โรงพักอีกครั้งเมื่ออาการบาดเจ็บดีขึ้น แต่ในขณะนี้ยังให้การใดๆ ไม่ได้ เบื้องต้นจะแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเมื่อสอบปากคำได้รายละเอียดเพิ่มเติม ก็จะแจ้งข้อหาอื่นๆ ประกอบ เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีพฤติการณ์บุกรุกบ้านพักโดยปีนรั้วจากหลังบ้าน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุ เคยเป็นพนักงานขายตั๋วหนังและขายป๊อบคอร์นที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งย่านพระราม 2 เพิ่งคบหากับหญิงสาวผู้ตายมาได้ประมาณ 6 เดือน และเคยมาหาที่บ้านของหญิงสาวบ่อยครั้ง ก่อนจะเลิกรากันได้ประมาณ 2 เดือน ผู้ก่อเหตุพยายามง้อขอคืนดีหลายครั้ง แต่ไม่เป็นผล ก่อนเกิดเหตุจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดหน้าบ้านที่เกิดเหตุ แล้วแอบเข้าบ้านทางประตูด้านหลัง ขึ้นไปที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องนอนของหญิงสาว แล้วใช้มีดแทงจนได้รับบาดเจ็บ หญิงสาวจึงร้องขอความช่วยเหลือ คนในบ้านได้ยินจึงวิ่งขึ้นไปช่วยเหลือ แต่ก็ถูกผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงแม่หญิงสาวเสียชีวิต คนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุถูกเก้าอี้ตีศีรษะบาดเจ็บเช่นกัน