สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบน้องชายยิงพี่ชายบาดเจ็บอ้างแค้นถูกพี่สะใภ้ทวงหนี้

ตำรวจ สภ.คลองกิ่ว ควบคุมตัว ชายอายุ 25 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุ ลวงชายอายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของตัวเอง ออกมาจากบ้านในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยออกอุบายว่า จะพาไปเบิกเงินจำนวน 170,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เคยยืมไปเมื่อหลายเดือนก่อน คืนให้กับพี่ชาย แต่ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกัน จนโมโหแล้วชักอาวุธปืนยิงศีรษะพี่ชาย แต่กระสุนพลาดถูกบริเวณต้นคอได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจสืบสวนพบเบาะแสว่า คนร้ายหลบหนีไปอยู่กับญาติที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลจังหวัดชลบุรีออกหมายจับ และนำกำลังจับกุมตัวได้ ผู้ต้องหาสารภาพกับตำรวจว่า ก่อเหตุจริง เนื่องจากโกรธแค้น ที่ถูกพี่สะใภ้ตามมาทวงหนี้หลายครั้ง ซ้ำยังส่งข้อความมาด่าทอ และยังโพสต์เฟซบุ๊กถากถาง จึงเกิดความเครียด หาทางออกไม่ได้ ตัดสินใจลวงพี่ชายออกมาจากบ้าน แล้วก่อเหตุดังกล่าว

ภรรยาของผู้ต้องหา ยอมรับว่า ทราบเรื่องที่สามีได้ไปยืมเงินของพี่ชาย แต่ที่ผ่านมาทางครอบครัวผ่อนชำระคืนทุกเดือน บางเดือนอาจจะล่าช้า หรือไม่เต็มจำนวนบ้าง และไม่เคยทราบว่าสามีกับพี่ชายมีปัญหากัน ส่วนอาวุธปืนไม่ทราบว่าสามีนำมาจากไหน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต