สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

โพสต์เฟซบุ๊กตั้งรางวัลนำจับ ลูกชายเมาทำร้าย-ถือมีดไล่แทงพ่อ จ.บุรีรัมย์

จากกรณี ชายอายุ 27 ปี เมาสุรา ระแวงว่าภรรยาแอบคบหากับชายอื่น จึงใช้กำลังทุบตีภรรยาเป็นแผลฟกช้ำตามร่างกาย จนผู้เป็นย่าเข้ามาห้ามปราม ถูกบีบคอและผลักล้มกระแทกพื้น ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนผู้เป็นพ่อเข้าไปช่วย ถูกลูกชายทำร้าย ถือมีดไล่แทง จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ซอยจิระ8 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

หลังเกิดเหตุ ชายอายุ 27 ปี หลบหนีไป ตำรวจยังจับกุมตัวไม่ได้ พ่อของผู้ก่อเหตุ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งรางวัลนำจับลูกชาย พร้อมระบุข้อความว่า นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ลูกชายพยายามฆ่าพ่อ แต่ครั้งนี้ทำร้ายย่าอายุ 72 ปี จนต้องเข้าโรงพยาบาล ขยับตัวไม่ได้เพราะถูกบล็อกทั้งตัว หากใครจับตัวมาได้ ให้เงินรางวัลนำจับ 20,000 บาท แต่ถ้าพบเจอที่ไหน โทรศัพท์มาบอกจะให้เงินรางวัล 5,000 บาท นอกจากนี้ผู้เป็นพ่อได้แจ้งความกับตำรวจ ให้ดำเนินคดีกับลูกชาย ฐานพยายามฆ่าบุพการีด้วย

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ พบเพียงเพื่อนบ้าน บอกว่าครอบครัวที่ถูกทำร้าย ไปเฝ้าย่าอายุ 72 ปีที่โรงพยาบาล ซึ่งที่ผ่านมา ชายอายุ 27 ปี ผู้ก่อเหตุเป็นเด็กดี มีสัมมาคารวะ ยกมือไหว้ตลอด ส่วนเรื่องที่มีปากเสียงกับคนในครอบครัวเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่เคยเห็นถึงขั้นลงไม้ลงมือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าตกใจมาก ไม่คิดว่าจะทำรุนแรงแบบนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากความเมา จึงอยากให้มามอบตัวกับตำรวจและรับโทษตามกฎหมาย