สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจยึดรถยนต์ทีมสังหารคนสนิท สส.พัทลุง ได้แล้ว

จากกรณีที่คนร้ายใช้ปืนสงคราม M16 และอาก้า ยิงถล่มรถยนต์อเนกประสงค์ทำให้ นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และเป็นคนสนิทของ สส.พัทลุงเขต 2 พรรคภูมิใจไทย จนเสียชีวิต โดยเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากการสืบสวนในเบื้องต้นตำรวจมุงปมสังหารไปที่เรื่องความขัดแย้งทางธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และ การเมืองท้องถิ่น หลังเกิดเหตุตำรวจได้สืบสวนจนนำไปสู่การขอศาลออกหมายจับคนร้ายจำนวน 4 คน แต่สามารถติดตามจับกุมมาได้เพียง 2 คน ก็คือ นายอรรถพร  สุตถิพันธุ์ อายุ 55 ปี โดยไปจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ก่อนนำตัวฝากขังแล้วก่อนหน้านี้ ต่อมาตามจับ นายประเสริฐ  คงแก้ว อายุ 52 ปี ได้เพิ่มอีก 1 คน ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ ที่ถูกออกหมายจับ ยังคงหลบหนีอยู่

ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และตำรวจ สภ.ระโนด จังหวัดสงขลา ร่วมกับสืบหาเบาะแสจนกระทั่งไปพบรถยนต์สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขฉ-1591 จังหวัดสงขลา ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุถูกทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างวัดเถรแก้ว ในตำบลระวะ อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถูกจอดทิ้งไว้ในสภาพมีร่องรอยถูกของแข็งทุบจนกระจกด้านหน้าแตก ทั้งยังทุบทำลายบริเวณคอพวงมาลัย และบริเวณที่เสียบกุญแจจนพังเสียหาย คาดว่าคนร้ายน่าจะพยายามต่อสายตรงเพื่อติดเครื่องยนต์ เพื่อขับหลบหนี แต่ไม่สามารถทำได้จึงจอดทิ้งไว้ 

ภายหลังตำรวจได้นำรถยนต์คันดังกล่าวมายังที่หน้าตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพัทลุง ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงภายในรถ ยังตรวจสอบพบว่าป้ายทะเบียนของรถยนต์คันนี้เป็นป้ายทะเบียนปลอม   

ต่อมาในช่วงบ่าย หลังจากที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บ DNA และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ภายในรถแล้วเสร็จ ได้นำตัวนายประเสริฐ ผู้ต้องหาที่จับกุมคนล่าสุด มาชี้ตำแหน่งที่นั่งในรถ ขณะก่อเหตุ โดยนายประเสริฐรับสารภาพว่าทำหน้าที่เป็นเพียงคนขับรถ โดยมีนายสว่าง ไม่ทราบนามสกุล ที่ยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้ นั่งอยู่ที่เบาะข้างคนขับ และ นายอรรถพร สุตถิพันธุ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้ นั่งอยู่ที่เบาะด้านหลังคนขับ ทำหน้าที่เป็นมือยิงนายสุนทรจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหลังก่อเหตุได้นำรถยนต์ไปทิ้งไว้ในป่า ก่อนพากันแยกย้ายหลบหนี

ด้าน พลตำรวจตรีกฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่าจากการตรวจยึดรถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุได้ ถือเป็นความคืบหน้าของคดีไปอีกระดับหนึ่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 4 คน สามารถติดตามจับกุมมาได้แล้ว 2 คน เหลืออีก 2 คน ที่ยังหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว แต่คาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมมาได้ทั้งหมดอย่างแน่นอน ขณะที่จากการสืบสวนล่าสุดได้เบาะแสสำคัญเชื่อมโยงบุคคลสำคัญระดับผู้จ้างวาน คาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ต้นสัปดาห์หน้า และหลังจากนี้หากพบข้อมูลสาวไปถึงผู้เกี่ยวข้องคนอื่นๆ ทั้งทำหน้าที่โอนเงินให้กับทีมสังหาร, จัดหาอาวุธปืน, จัดหาที่พัก ก็จะออกหมายจับดำเนินคดีต่อไป