สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนร้ายถล่มยิงบ้านอริ กระสุนถูกเด็กบาดเจ็บ 2 คน

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าเก็บหลักฐานภายในบ้านพักหลังหนึ่ง เขตตำบลปากพูน เนื่องจากมีคนร้ายกราดยิงปืนไม่ทราบขนาดเข้าใส่ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ของคืนที่ผ่านมา (8 พ.ย.) เหตุการณ์นี้ ทำให้เด็กหญิงอายุ 14 ปี ถูกยิงที่ศีรษะ และมีเด็กชายอายุ 4 ขวบ เพื่อนบ้านถูกลูกหลง กระสุนเจาะเข้าที่หน้าท้อง ทั้งคู่อาการสาหัส อาสาสมัครกู้ภัยและหน่วยกู้ชีพ นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลท่าศาลา และโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

พยานให้การกับตำรวจ มีคนแปลกหน้าซึ่งเป็นชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน สวมชุดเสื้อผ้าสีเข้ม ขับรถยนต์สีขาวเป็นยานพาหนะ มาถามว่าพ่อของเด็กหญิงอายุ 14 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังไหน ชาวบ้านจึงชี้ไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด นอกจากนี้กลุ่มชายฉกรรจ์ยังยิงปืนใส่รถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้ๆ เสียหายอีก 1 คัน แล้วพากันหลบหนีไป สักพักผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านทั้ง 2 หลัง ก็ร้องตะโกนบอกว่าลูกถูกยิง

ขณะที่ญาติของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ยอมรับ ผู้ก่อเหตุมีปัญหาขัดแย้งกับพ่อของเด็กหญิง แต่เมื่อมาตามหาแล้วไม่พบตัว จึงกราดยิงกระสุนปืนไปทั่ว ทำให้เด็กหญิงอายุ 14 ปี และเด็กชายอายุ 4 ขวบ ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ต้องมารับเคราะห์แทน

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กระจายกำลังติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทันที เพราะถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายเบื้องต้นควบคุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุได้ 1 คน  พร้อมกับอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ขณะนี้กำลังเร่งสอบปากคำเพื่อหาชนวนเหตุที่แท้จริง พร้อมติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย