ข่าวภาคค่ำ

มธ.ร่อนหนังสือแจง อาจารย์หนุ่มล่อลวงนักศึกษาคบหาเป็นแฟน

มหาวิทยาลัยต้นสังกัด ร่อนหนังสือชี้แจง เรื่องการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีอดีตนักศึกษาสาวแฉพฤติกรรมอาจารย์หนุ่ม ล่อลวงนักศึกษาในมหาวิยาลัยให้คบหาเป็นแฟน

หลังจากที่ทีมข่าวช่อง 7HD เคยเสนอข่าวกรณีอดีตนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ออกมาแฉพฤติกรรมของอาจารย์หนุ่ม อายุ 35 ปี เป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย ล่อลวงให้คบหาเป็นแฟน ขณะที่เป็นนักศึกษาปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2

โดยเธอถูกชักชวนร่วมโครงงานวิจัยที่อาจารย์คนดังกล่าวเป็นที่ปรึกษา และทั้งคู่แอบสานสัมพันธ์ คบหากันแบบลับ ๆ เนื่องจากมหาวิทยาลัยมีกฎข้อบังคับระบุชัดเจนถึงการกระทำความผิดด้านวินัย และจรรยาบรรณร้ายแรง ถึงการล่วงละเมิดทางเพศ หรือมีความสัมพันธ์ทางเพศกับนักศึกษา ไม่ว่านักศึกษาจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม หากพบการกระทำความผิด มีโทษร้ายแรงถึงขั้นให้ออก หรือไล่ออก

ขณะเดียวกันกลับพบว่าระหว่างนั้นอาจารย์หนุ่มยังใช้ความเป็นอาจารย์ใกล้ชิดกับนักศึกษาสาวคนอื่น ๆ ในมหาวิทยาลัย และแอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง อดีตนักศึกษาสาวจึงต้องการให้ทางมหาวิทยาลัยออกมาตรวจสอบ เพราะไม่ต้องการให้นักศึกษาคนอื่นตกเป็นเหยื่อเพิ่ม

หลังจากมีการร้องเรียน ล่าสุด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกหนังสือแถลงการณ์ กรณีอาจารย์ล่วงละเมิดทางเพศนักศึกษา โดยทางมหาวิทยาลัยได้ส่งเรื่องให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการ และรวบรวมหลักฐานความผิด ที่สุดพบว่าข้อกล่าวหามีมูล จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง โดยเน้นย้ำว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะวินิจฉัยตามข้อบังคับ และระเบียบของทางมหาวิทยาลัยอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง