7HD ร้อนออนไลน์

ปาฏิหาริย์!! ยาย 70 ปี ตายแล้วฟื้น

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อนางพินิจ โสภาจร อายุ 70 ปี ที่เสียชีวิตไปแล้ว จู่ๆกลับฟื้นขึ้นขณะที่ร่างอยู่ในโลงศพซึ่งกำลังจะเอาเข้าเตาเผา สร้างความแตกตื่นให้กับลูกหลานของนางพินิจ และชาวบ้านที่ไปร่วมในงานวันเผาศพที่วัดวัดอัมพวัน ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ก่อนที่ครอบครัวจะนำตัวนางพินิจกลับไปพักฟื้นที่บ้าน โดยมีลูกหลานช่วยกันนวดแขนและขาให้เส้นเอ็นคลายพร้อมกับเอาผ้ามาห่อเพื่อร่างกายอบอุ่น เนื่องจากอยู่ในโลงเย็นมาเป็นระยะเวลา 3 วัน ซึ่งก็มีเครื่องออกซิเจน มาต่อช่วยในการหายใจ ชาวบ้านที่ได้ไปร่วมงานศพของนางพินิจ หลังทราบข่าวว่าได้ฟื้นกลับมา จึงเดินทางไปเยี่ยมที่บ้าน ทุกคนแทบจะไม่เชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง

นายถวิล โสภาจร สามีนางพินิจ เล่าว่า อยู่กินด้วยกันกับภรรยา มาได้ประมาณ 50 ปี มีลูกด้วยกัน 6 คน ภรรยาเป็นโรคคอพอกตั้งแต่เกิด ก่อนที่เข้าใจว่าภรรยาจะเสียชีวิตแล้วนั้น ภรรยามีอาการโรคคอพอกเป็นพิษนอนรักษาที่โรงพยาบาลอยู่ 9 คืน โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัดแต่ไม่เจาะคอเนื่องจากหาหลอดลมไม่เจอ แต่อาการทรุดหนักไม่ดีขึ้นจึงได้พาตัวกลับมาบ้านพัก หรือให้มาเสียชีวิตอยู่ที่บ้าน จนคืนวันที่19 ตุลาคม เวลา 19.00 น. จึงพาภรรยาออกมาจากโรงพยาบาลมาที่บ้าน โดยหมอให้ยามาไว้ให้ฉีดถ้ามีอาการปวดทุรนทุรายจะได้ไม่ทรมาน จนเวลาเที่ยงคืนกว่า ลูกๆมาบอกว่าแม่คงเสียชีวิตแล้ว ตนได้บอกลูกๆ ไปว่าขอดูไปก่อน จนคิดว่าภรรยาหมดลมหายใจไปแล้ว เช้าวันรุ่งขึ้นจึงนำร่างภรรยาใส่โลงเย็น พร้อมกับจัดงานศพอยู่ที่บ้านพัก แต่ก็ผิดสังเกต ทำไมร่างของภรรยาไม่แข็ง ไม่เหมือนคนตายเลย ตัวยังอ่อนนิ่ม เหมือนคนปกติมีชีวิตอยู่ โดยตนไม่ให้ทำการมัดตราสัง ที่มือและขา รวมถึงไม่ให้ฉีดยาฟอร์มารีนรักษาศพด้วย  โดยในวันนี้ช่วงบ่ายได้เคลื่อนศพของภรรยา ไปที่วัดอัมพวัน บ้านดงเย็น เพื่อทำการประกอบพิธีเผาศพ

ในขณะทำพิธีสงฆ์สวดศพเสร็จแล้ว ร่างของภรรยาอยู่ในโลงบนเมรุเผาศพ  จากนั้นทำการวางดอกไม้จันทน์ เป็นที่เรียบร้อย  ได้ทำการเปิดฝาโลง แล้วรดน้ำหน้าศพ ก่อนจะเอาเข้าเตาเผา  ซึ่งตนเป็นคนสุดท้าย ที่จะเอาน้ำหอมไปรดร่างภรรยา ตนคิดจะพูดคำสุดท้ายกับภรรยาว่า ยาย ถ้าชาติหน้า ของให้เจ้าเกิดเป็นลูกมหาเศรษฐี ไม่อยากให้ทุกข์ลำบาก เหมือนในชาตินี้ แล้วตนทำการรดน้ำหอม 1 ครั้งใส่ร่างของภรรยา พร้อมกับพูดว่า ยายให้ไปเกิด แล้วภรรยาจะลืมตาขึ้นมาสองข้าง ตนก็เลยได้โผเข้ากอดร่างภรรยาด้วยความดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับตะโกนบอกลูกทุกคนว่าแม่ลืมตายังไม่ตาย ลูกบางคนก็คิดว่าพ่อเป็นบ้า จนลูกสะใภ้ที่เป็นหมอได้มาดูและจับตัวยังมีชีวิตจึงรีบนำตัวออกมาจาโลงศพ ก่อนแจ้งหน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลมาช่วยเหลือ
และนำกลับไปพักฟื้นที่บ้าน ส่วนข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้าที่ใช้ประกอบพิธีศพ แม้กระทั่งรูปหน้าภาพตั้งหน้าศพ ให้นำใส่โลงศพ แล้วทำการเผา  เพื่อเป็นการแก้เคล็ด หรือ เป็นการหลอกยมบาล ว่าได้มีทำการพิธีเผาศพของตายไปแล้วนะ

พระจันทร์แพง เกสโล พระลูกวัดอัมพวัน กล่าวว่า ช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ จะมีการประกอบพิธีงานศพนางพินิจหลังญาติของผู้ตายเคลื่อนศพมาที่วัด ซึ่งมีพระ 10 รูป มาทำการสวดมาติกาบังสุกุล พอทำขั้นตอนพิธีต่างๆ เสร็จแล้ว ก็จะนำศพของผู้ตาย เข้าเตาเผา  โดยลูกหลานของผู้ตายได้เปิดโลงศพออก เห็นแม่ตนเองยังสดใสอยู่เหมือนว่ายังไม่ตาย ก่อนที่จะนำร่างนางพินิจออกมาจากโลงศพ จากนั้นได้ทำการปั๊มหัวใจจนนางพินิจมีอาการอ้าปากขึ้นมาเหมือนจะพูดอะไรสักอย่าง แต่ไม่มีเสียงออกมา ทำให้ญาติพี่น้อง ลูกหลาน พากันดีใจว่าแม่ยังไม่ตาย ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพพากันแตกตื่นไม่คิดว่าคนตายไปแล้วจะฟื้นกลับมามีชีวิต

น.ส.รัชณี  โสดาทิพย์ อายุ47ปี  ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพเผาที่วัด ได้กล่าวว่า ตนได้มาร่วมงานเผาศพของนางพินิจ  หลังจากวางดอกไม้จันทน์เสร็จก็กลับบ้านพัก แต่พอรู้ว่านางพินิจ ฟื้นกลับมามีชีวิต จึงกลับมาวัดอีกเห็นเขากำลังปั๊มหัวใจนางพินิจเพื่อช่วยเหลือ น.ส.รัชณี ยังบอกด้วยว่า ตั้งแต่เกิดมาเป็นครั้งแรกที่เห็นคนตายไปแล้วฟื้น