เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แฉอีก! หญิงสูงอายุตระเวนเติมน้ำมันตามปั๊มแล้วเชิดหนี ก่อเหตุซ้ำซาก-ขับรถชนเด็กปั๊ม

จากกรณีกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี บันทึกภาพหญิงสูงอายุ สวมเสื้อสีชมพู กำลังลงจากรถเก๋งสีดำที่จอดรอเติมน้ำมัน จากนั้นเธอเดินตรงไปหาพนักงานที่ยืนอยู่ตรงตู้เก็บเงินแล้วพูดคุยบางอย่างอยู่สักพัก พนักงานก็ยื่นขวดน้ำมันเครื่องให้เธอ แต่เธอไม่รับ แล้วชี้ให้พนักงานเดินไปที่รถของเธอ

จากนั้นหญิงสูงอายุคนนี้ก็หยิบธนบัตร 1,000 บาท ออกจากกระเป๋า แล้วพูดคุยบางอย่างอยู่กับพนักงานอีกคนที่อยู่ในตู้เก็บเงิน ระหว่างนั้นก็หันไปคุยกับคนในรถเก๋งที่เธอมาด้วยเป็นระยะๆ ก่อนจะเดินขึ้นรถแล้วขับออกจากปั๊มไป

พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าหญิงที่ก่อเหตุนั่งรถเก๋งคันสีดำดังกล่าวมากับชายสูงอายุอีกคน จากนั้นเดินลงมาสั่งให้เติมน้ำมัน จำนวน 120 บาท และน้ำมันเครื่อง 1 ลิตร ก่อนทำทีชวนพนักงานเก็บเงินคุยจนพนักงานเริ่มสับสน หญิงคนร้ายจึงหยิบธนบัตร 1,000 บาท ออกมาถือทำท่าเหมือนจะยื่นให้แต่ก็ไม่ยื่น ก่อนฉวยโอกาสทวงเงินทอนจำนวน 800 บาท เพราะอ้างว่าได้ยื่นธนบัตร 1,000 บาท ให้ไปแล้ว เมื่อได้เงินทอน หญิงดังกล่าวก็รีบเดินไปขึ้นรถที่ติดเครื่องรออยู่หลบหนีไปทันที

ตรวจสอบประวัติพบว่าเธอเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับปั๊มน้ำมันในพื้นที่อำเภอดอนเจดีย์, อำเภอเดิมบางนางบวช, อำเภอเมืองสุพรรณบุรี, อำเภอบางปลาม้า และยังตระเวนก่อเหตุกับร้านขายของชำในพื้นที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี อีกหลายร้าน เมื่อตรวจสอบเพิ่มเติมก็พบอีกว่าเธอไปก่อเหตุกับบรรดาปั๊มน้ำมันในพื้นที่จังหวัดสระบุรี อีกหลายปั๊ม

ล่าสุดมีเหยื่อที่เป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันอีกแห่งริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท ออกมาแฉพฤติกรรมของหญิงคนดังกล่าวเพิ่มอีก หลังได้ดูข่าวจากทางโทรทัศน์และมีการแชร์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก จึงจำได้ว่าหญิงคนนี้เคยเข้ามาก่อเหตุที่ปั๊มเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้เช่นกัน ครั้งนั้นเธอมากับชายสูงอายุคนเดิม แต่ขับรถกระบะเข้ามา โดยใช้กลอุบายเดิม พยายามเข้ามาพูดคุยกับพนักงานเก็บเงินให้เกิดความสับสนก่อนจะเชิดไปทั้งค่าน้ำมันและเงินทอน

พนักงานปั๊มน้ำมันแห่งนี้บอกอีกว่า หญิงคนนี้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ก็ยังเข้ามาก่อเหตุแบบเดิมแต่คราวนี้พอพนักงานจำหน้าได้ จึงไม่เติมน้ำมันให้ หญิงดังกล่าวโมโหถึงขั้นบอกให้ชายสูงอายุที่เป็นคนขับพุ่งชนพนักงานที่ยืนขวางหน้ารถก่อนจะหลบหนีไปได้

เบื้องต้น ตำรวจยังอยู่ระหว่างติดตามตัว ซึ่งหากใครพบเบาะแสของคนร้ายสามารถแจ้งได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุหรือพื้นที่อื่นทั่วประเทศได้ทันที