ข่าวในประเทศ

วรงค์อัดฝ่ายอ้างประชาธิปไตย ถามเป็นคนไทยหรือเปล่า

นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต​ สส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์แฟนเพจ "Warong Dechgitvigrom" ระบุว่า เป็นคนไทยหรือเปล่า ผมมีความรู้สึกว่า ฝ่ายที่อ้างว่าประชาธิปไตย กำลังนำพาประเทศไทย ไปสู่ปัญหาความขัดแย้ง โดยไม่คำนึงความต้องการพื้นฐานของประชาชน

ทั้งๆ ที่เราเอาประชาธิปไตยมาเป็นเครื่องมือ เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี มีสิทธิเสรีภาพ แต่ฝ่ายดังกล่าวกลับไม่สนใจปัญหานี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยดูถูกประชาชนที่รับรัฐธรรมนูญว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้เฮงซวยทุกมาตรา ล่าสุดก็จะนำประเทศไทยไปสู่การแบ่งแยกเพื่อเป็นสหพันธรัฐ

ถ้าพวกท่านจริงใจต่อชาติ ท่านต้องตระหนักว่าประชาธิปไตยของอังกฤษ อเมริกา รวมทั้งชาติต่างๆก็มีลักษณะเฉพาะของตนเอง หรือแม้แต่จีนยุคปฏิรูป สมัยเติ้งเสี่ยวผิง ก็ยังมีการรณรงค์แนวทางสังคมนิยมที่มีลักษณะเฉพาะของจีน จนทำให้จีนพัฒนาเร็วมาก ดังนั้นประเทศไทยของเรา มีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข ก็ต้องมีประชาธิปไตยที่มีลักษณะเฉพาะที่สอดคล้องกับไทยเรา

ถ้าท่านเป็นคนไทย ต้องตระหนักว่าประชาชนเลือกพวกท่านเพื่อมาดูแลประเทศ ดูแลผลประโยชน์ประชาชน ไม่ใช่เข้ามาเสนอความคิดทำลายล้าง ประชาชนต้องการให้พวกท่านทำอะไรอีกมากมาย มากกว่าที่สร้างความแตกแยก รีบปรับแนวทางได้แล้ว ก่อนที่จะมีคำถามว่า "เป็นคนไทยหรือเปล่า"