Sport

แฟนบอลทยอยถึงสนาม - สั่งคุมเข้ม ฟุตบอลทีมชาติไทย-เวียดนาม

รายงานสดจากสนามกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต : การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติเวียดนาม กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงค่ำของวันนี้ โดยการแข่งขันนัดนี้ได้รับความสนใจจากแฟนฟุตบอลชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากทีมชาติไทยกับทีมชาติเวียดนามถือเป็นคู่ปรับในย่านอาเซียน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดและฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

แฟนฟุตบอลจำนวนมากเริ่มทยอยเดินทางมาที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติเวียดนาม ที่จะเริ่มการแข่งขันในเวลา 19.00 น. โดยการแข่งขันในวันนี้ได้รับความสนใจจากแฟนฟุตบอลชาวไทยเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นนัดแรกที่ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น จะได้คุมทีมชาติไทยเป็นนัดแรก

โดยทีมชาติไทยกับทีมชาติเวียดนามถือเป็นทีมคู่รักคู่แค้นในการแข่งขันฟุตบอลมาโดยตลอด ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ ซึ่งกองเชียร์ทีมชาติไทยที่เดินทางมาในวันนี้ต่างมั่นใจว่าทีมชาติไทยจะสามารถเก็บชัยชนะเหนือทีมชาติเวียดนามได้

ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประสานตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนจำนวน 500 นาย ประจำการบริเวณโดยรอบสนามเพื่อรักษาความปลอดภัย

สมาคมฯ ยืนยันว่า ตอนนี้ไม่มีบัตรจำหน่ายที่หน้าสนามแล้ว โดยข้อมูลระบุว่าบัตรที่นั่งราคา 500 บาท ตอนนี้ราคาดีดขึ้นเป็น 4,000 บาทแล้ว เจ้าหน้าที่ฝากถึงประชาชนอย่าหลงเชื่อซื้อตั๋วราคาแพงเกินกำหนดจากผู้ขายหน้าสนาม เพราะถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

สำหรับแฟนบอลที่เดินทางมาที่สนาม สามารถนำรถไปจอดได้ทั้ง 4 จุด ที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้เตรียมไว้ คือบริเวณท่ารถตู้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ประชุม, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และอาคารจอดรถมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนขึ้นรถเวียนที่บริการรับ-ส่งฟรีภายในมหาวิทยาลัย เข้ามาที่บริเวณสนาม

สำหรับผู้เล่น 11 คนแรกของทีมชาติไทยที่คาดว่าจะถูกส่งลงสนาม จะใช้ระบบ 4-2-3-1 ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน กัปตันทีม, แผงหลัง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, อดิศร พรหมรักษ์, พรรษา เหมวิบูลย์, ธีราทร บุญมาทัน, กองกลาง ธนบูรณ์ เกศารัตน์, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สุภโชค สารชาติ, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และกองหน้าเป็น ศุภชัย ใจเด็ด

แม้ว่าฝนจะหยุดตกลงแล้ว แต่คาดว่าการจราจรบริเวณโดยรอบสนามยังคงติดขัด คาดว่าจะมีแฟนฟุตบอลชาวไทยและเวียดนามเดินทางมาที่สนามไม่ต่ำกว่า 20,000 คน ขอให้ทุกคนเผื่อเวลาการเดินทางมาที่สนาม