สนามข่าว 7 สี

เตรียมสรุปสำนวนฟ้อง อดีต ผบก.กาญจนบุรี แก้สำนวนคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน

คดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ระหว่างครูปรีชา กับหมวดจรูญ ในส่วนของคดีที่อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ถูกร้องว่าเข้าไปยุ่งเหยิงกับสำนวนคดี จนทำให้คู่กรณีในคดีได้รับความเสียหาย ตำรวจก็บอกว่าจะสรุปสำนวนคดีส่งให้อัยการพิจารณาได้ภายในเดือนนี้

โดยเมื่อวานนี้ ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ คู่กรณีของ นายปรีชา ใคร่ครวญ ในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ก็ได้ไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ พลตำรวจตรี สุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีเข้าไปยุ่งกับสำนวนการสอบสวนคดียักยอกลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ในช่วงแรก ๆ ที่ครูปรีชาและหมวดจรูญ มีการแจ้งความกล่าวหากัน

หลังพบตำรวจ นายษิทรา เปิดเผยว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก เหลือเพียงการสอบพยานอีก 1-2 ปาก ก็จะสามารถสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการได้ภายในสิ้นเดือนนี้ และยังคงยืนยันว่าการที่ตำรวจเข้ามาวุ่นวายกับการสืบสวนสอบสวนคดี จนอาจเกิดความเสียหายต่อฝ่ายหนึ่ง เป็นเรื่องที่ไม่สมควร จึงต้องดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ส่วนตำรวจ หรืออัยการจะมีความเห็นทางคดีอย่างไร ก็คิดว่าไม่กระทบกับสำนวนคดีอื่นที่อยู่ระหว่างการพิจารณาในชั้นศาล

นายษิทรา ยังกล่าวถึงกรณีที่ครูปรีชาร้องเรียนเรื่องที่สำนวนการสอบสวนหลุดออกมา จนถูกอีกฝ่ายนำไปใช้เป็นประโยชน์ในการต่อสู้คดี ทำให้เสียเปรียบ และอาจเป็นการได้มาซึ่งพยานหลักฐานโดยมิชอบนั้น นายษิทรา บอกว่า ครูปรีชาน่าจะเข้าใจผิดไปเอง เนื่องจากหลักฐานดังกล่าวได้มาจากบริษัทเอกชน และบางส่วนก็มีทีมงานในโซเชียลมีเดียส่งมาให้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทนายความจะแสวงหาพยานหลักฐานมาช่วยเหลือลูกความ ขอยืนยันว่าพยานหลักฐานดังกล่าวได้มาอย่างถูกต้อง