Sport

หนุ่มใช้บริการสนามบินโพสต์ประสบการณ์สุดหวาดเสียว“เกือบเละคาทางเลื่อน”

หนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Jump Dhanapat โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย บริเวณขอบสุดทางเลื่อนในสนามบินดอนเมืองชำรุด เกือบถูกดูดเท้าเละ แนะเป็นอุทาหรณ์ให้ต้องระวัง แม้ทางสนามบินแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวเล่าว่า เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ตนบินกลับมาจากโอซากะ ไฟล์ตกลางคืน กลับมากับครอบครัว โดยบินมาลงที่สนามบินดอนเมืองประมาณ 03.50 น. พอเครื่องจอดก็เดินลงมาปกติ (จำไม่ได้แน่ชัดว่าลงมาที่เกตไหน) หลังจากเดินออกมาจากงวงแล้ว ก็เดินตามทางมาเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะมีทางเลื่อนเป็นระยะๆ ก็เดินตามทางเลื่อนปกติคับ
จนเดินมาถึงทางเลื่อนอันหนึ่ง เดินเข้าไปปกติ แต่พอสุดทาง กำลังจะก้าวเดินออกไป ก็รู้สึกว่ามีแรงดึงรองเท้าจากพื้นทางเลื่อนให้ติดอยู่กับทางเลื่อน ดึงขนาดว่าไม่สามารถยกเท้าออกมาได้ พยายามดึงอยู่อึดใจนึง ไม่รู้ว่ารองเท้าติดอะไร จนคนเดินตามมาเริ่มมอง ว่าไอ้นี่หยุดเดินทำไม พี่สาวหันมามองว่าทำไมตนไม่เดินต่อ ตอนนั้นเห็นท่าไม่ดีแล้ว เพราะดึงเท้าไม่ขึ้นจริงๆ จึงตัดสินใจถอดรองเท้าเลย ซึ่งจังหวะที่ถอดรองเท้านั่นเอง รองเท้าก็ถูกทางเลื่อนดูดหายวับไปกับตาเข้าไปด้านในทันที!!

คือตกใจมากคับ พอสติกลับมา ตนมองดู พบว่าตัวป้องกันที่เป็นซี่ๆ ตรงปลายทางเลื่อนนั้นชำรุดอยู่ จึงเป็นเหตุให้รองเท้าผมโดนทางเลื่อนดูดเข้าไป หลังจากนั้นพี่สาวรีบไปตามเจ้าหน้าที่มาเพื่อทำการปิดการทำงานของทางเลื่อน และเปิดฝาทางเลื่อนออก เพื่อดูว่ารองเท้าตนเข้าไปติดอยู่ข้างใต้อย่างไร สภาพก็เป็นอย่างที่เห็น... เละครับ ไม่อยากจะคิดว่า ถ้าตนดึงเท้าออกช้าเพียงเสี้ยววินาที หรือ ใส่รองเท้าที่ไม่สามารถถอดได้ง่ายๆ เท้าตนและขาตนอาจจะโดนดูดเข้าไปในทางเลื่อนเรียบร้อยแล้วก็ได้ครับ

หลังจากเจ้าหน้าที่เอารองเท้าขึ้นมาให้แล้ว เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้ผมไปแจ้งกับประชาสัมพันธ์ว่าเกิดเหตุนี้ เพื่อจะให้ทางสนามบินรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น พอไปถึงประชาสัมพันธ์ เค้าก็แจ้งว่าให้เขียนสิ่งที่เกิดขึ้นในใบรับความคิดเห็น นี่คือวิธีร้องเรียนวิธีเดียว (พนักงานก็ดูเต็มใจมาก พอเข้าใจนะ มันประมาณตี 4 น้องอาจจะมึนๆ เบลอๆ อยู่) ก็เขียนบรรยายเรื่องราว พร้อมทิ้งชื่อ และเบอร์ติดต่อไว้ครับ

หลังจากเกิดเหตุขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม 62 นั้น ทางดอนเมืองก็มีส่ง SMS มา 1 ครั้งถ้วนในวันที่ 6 สิงหาคม 62 ว่าขออภัย จะตรวจสอบ และแจ้งกลับอีกที จนวันนี้ 27 สิงหาคม 62 เกือบเดือนละครับ ทุกอย่างก็ยังเงียบเชียบ... สงสัย ผมคงต้องทำใจละมั้งคับ เลยมาขอเตือนทุกคนไว้ด้วยละกันนะครับว่า เวลาเดินๆ ก็ระวังกันหน่อย ดูให้ดีๆ บางทีความผิดพลาดที่เกิดจากคนอื่น ก็อาจจะทำให้เราซวยได้เหมือนกัน