Sport

หมวดจรูญเฮ! ได้ใช้เงิน 24 ล้านบาท หลังศาลมีคำสั่งถอนอายัดเงินในบัญชี

จากกรณีที่ นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ และร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ คู่กรณีที่อ้างว่าเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ชุด เลข 533726 จำนวน 5 ใบซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560
มูลค่า 30 ล้านบาท โดยต่างฝ่ายต่างอ้างสิทธิ์ว่าเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลที่ 1 รวมเงินรางวัล 30 ล้านบาท และใช้เวลาต่อสู้กันในศาลนานกว่า 1 ปี

จนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ศาลจังหวัดกาญจนบุรี พิพากษายกฟ้องหมวดจรูญ ในข้อยักยอกทรัพย์ และรับของโจร หลังจากนั้น นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้มีคำสั่งถอนอายัดเงินในบัญชีธนาคารของหมวดจรูญ โดยศาลได้นัดไต่สวน คำร้องไปแล้วเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา และนัดฟังคำสั่งศาลในวันนี้ (22 ส.ค.) นั้น

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 ส.ค.) หมวดจรูญเดินทางมาที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี พร้อม นางลาวัลย์ วิมูลย์ ภรรยา และ นายษิทรา พร้อมความมั่นใจว่าศาลจะมีคำสั่งถอนอายัดเงินของหมวดจรูญ ที่มีอยู่ในบัญชีกว่า 24 ล้านบาทอย่างแน่นอน

ขณะที่ครูปรีชา ก็ได้เดินทางมาที่ศาลพร้อมทีมทนายความ และ นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ซึ่งต่างมีความมั่นใจเช่นกันว่า ศาลจะพิจารณามีคำสั่งไม่ถอนอายัดเงินที่อยู่ในธนาคาร เนื่องจากคดีอาญายังไม่ถึงที่สุด

จนเมื่อเวลา 10.30 น. นายษิทรา หมวดจรูญ และภรรยา ได้เดินออกมาจากห้องพิจารณาคดีด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ศาลได้มีคำสั่งถอนอายัดเงินในบัญชีของหมวดจรูญโดยไม่มีเงื่อนไข และไม่ต้องวางเงินประกัน ทำให้หมวดจรูญสามารถนำหมายดังกล่าวไปถอนอายัดเงินที่อยู่ในบัญชีกว่า 24 ล้านบาทได้ทันที

ด้านหมวดจรูญและภรรยาบอกว่า รู้สึกโล่งใจและดีใจมากที่ศาลให้ความเป็นธรรมกับตนเอง ก่อนหน้านี้มีการวางแผนที่จะนำเงินไปปลูกบ้านห้องแถวให้คนเช่า แต่เมื่อมาเกิดคดีและถูกอายัดเงินในบัญชี ก็ทำให้แผนการต่างๆ ต้องพังลงไป จากนี้ก็ยังไม่ได้คิดว่าจะนำเงินไปใช้อะไร คงจะรอปรึกษาภรรยาและลูกๆ ก่อน จากนั้นก็จะไปบวชชีพราหมณ์ตามที่ได้เคยลั่นวาจาเอาไว้ เมื่อครั้งเริ่มเกิดคดีขึ้นมา ส่วนจะไปบวชที่วัดไหนก็คงต้องหารือกันอีกครั้ง

นายษิทราบอกว่า เรื่องที่ครูปรีชายื่นขออายัดเงินในบัญชีของหมวดจรูญ ทำให้ได้รับความเสียหาย แผนงานธุรกิจที่หมวดจรูญวางไว้ต้องพังลงไปทั้งหมด ดังนั้นจึงมีการหารือกันว่าจะมีการฟ้องทางแพ่ง เรียกค่าเสียหายจากครูปรีชาต่อไปด้วย

จากนั้น ครูปรีชาพร้อมทีมทนายความได้ออกมาจากห้องพิจารณาคดี โดย นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความของครูปรีชาบอกว่า หลังจากนี้จะยื่นอุทธรณ์ตามกฎหมายต่อไป โดยในส่วนของคดีแพ่ง ทางครูปรีชามีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อไปเช่นกัน รวมถึงในคดีอาญาที่ตอนนี้ยังไม่ถึงที่สุด เพราะยังอยู่ในระหว่างการขยายเวลายื่นอุทธรณ์อยู่

ด้านครูปรีชาบอกว่า จนถึงขณะนี้ก็ยังจะขอสู้ต่อไป และขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมายในการยื่นอุทธรณ์ ส่วนเรื่องที่จะมีการฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายนั้น ไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะมีการตั้งรับไว้อยู่แล้ว หากฟ้องมาก็คงจะต่อสู้คดีไปตามกฎหมาย เพราะความจริงก็คือความจริง