น้องเทนนิส เล่าคืนก่อนคว้าแชมป์ แพ้อาหาร-ตาบวม-จิตตก

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 16:59 น.

Views

ภายหลังจากที่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด้ทีมชาติไทย สามารถคว้าแชมป์โลก รุ่น 49 กิโลกรัม หญิง จากการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ นั้น

ล่าสุด น้องเทนนิส ได้โพสต์รูปภาพเล่าเรื่องคืนก่อนแข่งขันผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า "จบไปแล้วกับแมทชิงแชมป์เทควันโดโลก 2019 หนูรู้สึกดีใจมากๆๆๆๆที่สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ คืนก่อนแข่งหนูมีอาการแพ้อาหาร ตาบวม หายใจไม่ออก ขอบคุณพี่ปลา พี่เล็ก พี่แชมป์ที่พามาหาหมอ ตื่นมาแข่งแบบมึนๆ แต่ก็ผ่านมาได้จนถึงรอบชิง

ตอนคืนก่อนจะแข่งคู่ชิงเหรียญทอง ยอมรับเลยว่ากังวล นอนไม่ค่อยหลับ มันมีความรู้สึกแบบไม่อยากแพ้ นั่งๆนอนๆดูวิดีโอ wu jing yu จนถึงเที่ยงคืน ดูตอนที่เค้าแพ้ ดูตอนที่เราโดนเตะ ตื่นมาก็ไม่ค่อยสดใส พร้อมกับความกังวล และความกลัวที่เคยโดนพี่แกเตะมาอย่างเร็ว ชุดเดียวโดนไป 8 แต้ม ตาหนูเขียวกลับบ้านเลยอะ แบบมันเหมือนความหลอน

พอมาถึงตอนกลางวันเริ่มเซ็ตความคิดตัวเองได้ เริ่มมีสติ และสมาธิ ต้องขอบคุณพี่ปลานักจิตวิทยา ที่คอยดึงสติหนู พูดให้กำลังใจ ทำให้หนูรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้เล่นได้เต็มศักยภาพ #ไม่มีใครทำร้ายเรา นอกจากตัวฉันเองอ้ากกกกก #ว่าในเรื่องของจิตใจก่อน555"

ที่มา : @panipak2540

Tag : น้องเทนนิส แชมป์โลก เทควันโด แพ้อาหาร