ไทเกอร์ วูดส์ ได้รับเหรียญอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของพลเรือนสหรัฐฯจากปธน.โดนัลด์ ทรัมป์

วันที่ 7 พ.ค. 2562 เวลา 17:29 น.

Views

ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกวัย 43 ปี ที่เพิ่งกลับมาคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส เป็นแชมป์เมเจอร์แรกในรอบ 11 ปีเมื่อเดือนที่ผ่านมา เดินทางไปทำเนียบขาว เพื่อรับเหรียญแห่งเสรีภาพ เครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดสำหรับพลเรือนสหรัฐฯ โดยมีประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เพื่อนที่เคยออกรอบเล่นกอล์ฟด้วยกัน เป็นผู้มอบให้

ในช่วงพิธีมอบเหรียญรางวัล ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวยกย่อง  ไทเกอร์ วูดส์ ว่า ตนเองรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่ได้มอบรางวัลเชิดชูเกียรตินี้ ให้กับหนึ่งในนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา ไทเกอร์เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน เรื่องความมุ่งมั่นและความทุ่มเทจนประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การกลับมาคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส อย่างยิ่งใหญ่ ไทเกอร์ จึงเปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของชาวอเมริกัน

ส่วน ไทเกอร์ วูดส์ กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจที่ได้รับ หลังประสบกับมรสุมชีวิตมาอย่างหนัก ตนผ่านจุดสูงสุดและต่ำที่สุดมาแล้ว และคงไม่ได้มาตรงจุดนี้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลือครอบครัวและเพื่อนฝูง ตนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อกลับมาเล่นกอล์ฟในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง และโชคดีที่กลับมาคว้าแชมป์กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส ได้อีกครั้ง มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและเป็นจุดสูงสุดอีกครั้งหนึ่งในเส้นทางอาชีพนักกอล์ฟของตน

การได้รับเหรียญแห่งเสรีภาพ ของ ไทเกอร์ วูดส์ ทำให้ ไทเกอร์ เป็นนักกอล์ฟคนที่ 4 ต่อจาก อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์, ชาร์ลีย์ ซิฟฟอร์ด และแจ็ค นิคลอส ที่เคยได้รับเหรียญอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดสำหรับพลเรือน จากการมอบให้ด้วยตนเองของประธานาธิบดี

Tag : ไทเกอร์วูดส์ โดนัลด์ทรัมป์ เหรียญแห่งเสรีภาพ กอล์ฟ ข่าวกีฬา