Sport

นาทีชีวิต! รถเก๋งเสียหลัก พุ่งชนปั๊มน้ำมันเฉี่ยวหัวจ่ายหวุดหวิด บาดเจ็บยกคัน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถเก๋งคันสีดำวิ่งมาตามถนน ก่อนจะเสียหลักไถลเข้าข้างทาง ชนรั้วเหล็กและพุ่งเลยเข้าไปในปั๊มน้ำมัน กล้องภายในปั๊มอีกตัวแสดงให้เห็นเด็กปั๊มหลายคนบ้างนั่ง บ้างยืน จู่ๆ ก็พากันแตกกระเจิง ก่อนที่รถเก๋งคันสีดำจะพุ่งเข้ามาในปั๊ม ชนขวดน้ำที่ตั้งวางไว้ตรงกลางระหว่างหัวจ่ายกระจัดกระจาย

ในภาพจะเห็นถึงความสับสนของเด็กปั๊มและคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างทำอะไรไม่ถูก ได้แต่เดินวนเวียนดูอยู่ห่างๆ ส่วนภายในรถก็ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งคนขับและคนโดยสาร กระทั่งมีชายคนหนึ่งเดินตรงไปที่ถังดับเพลิงเคมี นำมาฉีดรถเก๋งที่เกิดอุบัติเหตุ ป้องกันไม่ให้เกิดประกายไฟ ซึ่งจะส่งผลต่อน้ำมันในปั๊ม

อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา บริเวณปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ซื่อตรงออยล์ ริมถนนสายอยุธยา-เสนา หมู่ 3 ตำบลพระขาว อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำรวจ สภ.พระขาว เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเก๋งมาสด้า สีดำ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ขวดน้ำพลาสติกกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ รั้วเหล็กปิด-เปิดหน้าปั๊มเสียหาย และมีรอยไถลเป็นทางยาว

เหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน เป็นพ่อแม่ลูก มีนางสาวชาลิสา สุวรรณคำ อายุ 38 ปี เป็นคนขับ ทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้า สอบถามเด็กปั๊ม เล่าว่า ตอนเกิดเหตุเป็นช่วงเช้ายังไม่ค่อยมีรถเข้ามาเติมน้ำมัน จึงพากันนั่งพักอยู่หน้าเคาน์เตอร์คิดเงิน กระทั่งได้ยินเสียงรถเบรกและไถลมาแต่ไกล จึงพากันวิ่งหนีตายไปคนละทิศละทาง

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า รถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง และเกิดเสียหลัก เนื่องจากสภาพถนนที่ช่องทางซ้ายเป็นลูกคลื่นบิดตัว ทำให้รถเสียการทรงตัวพุ่งเข้ามาในปั๊ม หลังจากนี้จะสอบสวนคนขับอย่างละเอียดอีกครั้ง